ขอความอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข้อมูลการชี้แจงรายละเอียดการพิจารณาปรับปรุงแก้ไข มาตรฐานสารเคมีตกค้างและสารปรุงแต่งตามกฎหมายสุขอนามัยอาหารญี่ปุ่น ครั้งที่ ๒๕๓ (๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖)

ด้วยกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการสังคมญี่ปุ่น (MHLW) จัดส่งเอกสารการส่งเสริมการอำนวยความสะดวกอาหารนำเข้า ครั้งที่ ๒๕๓ (The 253rd Materials for Promotion of Food Import Facilitation) เมื่อวันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ เพื่อชี้แจงรายละเอียดการพิจารณาปรับปรุงแก้ไข มาตรฐานสารเคมีตกค้างและสารปรุงแต่งตามกฎหมายสุขอนามัยอาหาร (Food Sanitation Act) แทน การประชุมชี้แจง เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 โดยมีการกำหนดและแก้ไขมาตรฐานสารเคมีตกค้าง (MRLs) ประเภทสารกำจัดศัตรูพืชจำนวน ๔ รายการ สารกำจัดศัตรูพืชและยาสำหรับสัตว์จำนวน ๑ รายการ และยาสำหรับสัตว์ จำนวน ๔ รายการ รายละเอียดปรากฏตามเอกสารแนบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่