นางสาวปรียานุช ทิพยะวัฒน์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช เป็นผู้แทนจากกรมวิชาการเกษตร เข้าร่วมการประชุม Joint Sectoral Committee on MRA for Inspection and Certification Systems on Food Hygiene for Prepared Foodstuff Products (JSC MRA on PF) ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 15-16 มีนาคม 2564 การประชุม ASEAN Committee on Harmonization of Prepared Foodstuff Standards (ACHPFS) ครั้งที่ 3 ในวันที่ 18-19 มีนาคม 2564 และการประชุม Prepared Foodstuffs Product Working Group (PFPWG) ครั้งที่ 32 ในวันที่ 29-30 มีนาคม 2564 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อพิจารณาแนวทางการกำหนด การปรับประสานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหาร ของอาเซียนสำหรับวัตถุเจือปนอาหาร สารปนเปื้อน ฉลากโภชนาการ วัสดุสัมผัสอาหาร พิจารณาการดำเนินงานภายใต้ความตกลงยอมรับร่วมอาเซียนสาขาผลิตภัณฑ์อาหาร (ASEAN MRA on PF) และการระบุถึงความช่วยเหลือทางเทคนิคและขีดความสามารถในการสนับสนุนการทำงานด้านผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป สำหรับวัสดุสัมผัสอาหาร โดยที่ประชุมเวที ACHPFS ได้คัดเลือกให้ไทยเจ้าภาพหลักปรับประสานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหาร จัดทำมาตรฐานเฉพาะสำหรับวัสดุสัมผัสอาหาร