กระทรวงสาธารณสุขฯ ญี่ปุ่นจะปรับระดับการสุ่มตรวจสาร Protenofos ในกระเจี๊ยบเขียว รวมทั้งผลิตภัณฑ์แปรรูปอย่างง่ายจากประเทศไทย เพิ่มเป็นร้อยละ 30 ตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค. 2564 และขอให้เพิ่มความระมัดระวังในการควบคุมการใช้สารเคมีอย่างเคร่งครัด รายละเอียดตามเอกสารแนบ
กระทรวงสาธารณสุขฯ ญี่ปุ่นปรับระดับการตรวจสาร Protenofos ในกระเจี๊ยบเขียว เพิ่มเป็นร้อยละ 30