ศุลกากรเหมิ่งล่า ปรับขั้นตอนการดำเนินงานช่วยผู้ประกอบการฝ่าวิกฤต COVID-19

กรมวิชาการเกษตร ได้รับแจ้งจากฝ่ายเกษตร ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ศุลกากรเหมิ่งล่าได้ปรับขั้นตอนการดำเนินงานช่วยผู้ประกอบการฝ่าวิกฤต COVID-19 ดังนี้

1.อำเภอเหมิ่งล่าของเขตปกครองตนเองชนชาติไตสิบสองปันนา มณฑลยูนนาน ได้ดำเนินการกลับเข้าทำงานและฟื้นฟูการผลิต การค้าระหว่างประเทศจีนและประเทศเพื่อนบ้านเริ่มเข้าสู่สภาพปกติ และควบคุมป้องกันโรคระบาดที่ด่านพรมแดนอย่างเต็มกำลัง

2.ศุลกากรเหมิ่งล่าได้สร้างกลุ่มทำงาน Mengla Customs on-line ทางแอพพลิเคชั่นวีแชท งานประจำวันแบบง่ายๆ สามารส่งข้อมูลและเอกสารผ่านทางวีแชท เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดของคน ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

3.ศุลกากรเหมิ่งล่า กระชับการตรวจและวิเคราะห์ความเสี่ยงของผลไม้ที่นำเข้ารวมถึงสินค้าเกษตรทั้งสดและมีชีวิตที่นำเข้าภายใต้เงื่อนไขที่ไม่มีศัตรูพืช ปลอดภัยและมีคุณภาพ โดยจะทำการควบคุมตามระดับความเสี่ยงของชนิดผลไม้ ตลอด 7 วันไม่มีวันหยุด