เมื่อวันที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๖๖ นายชัยศักดิ์ รินเกลื่อน ผู้อำนวยการกองพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช ที่ปรึกษาคณะทำงานพิจารณา กำกับ ดูแล ตามประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่อง หลักเกณฑ์วิธีการและเงื่อนไขการขอและการออกใบรับรองสุขอนามัย พ.ศ. ๒๕๕๒ ให้เกียรติเข้าร่วมประชุมคณะทำงานพิจารณา กำกับ ดูแล ตามประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขการขอและการออกใบรับรองสุขอนามัย พ.ศ. ๒๕๕๒ (ฉบับที่ ๗ ) ครั้งที่ ๗/๒๕๖๖ ณ ห้องประชุมเอ ชั้น ๒ อาคารกองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร เพื่อพิจารณาการขึ้นทะเบียนการออกใบรับรองสุขอนามัย อายุไม่เกิน ๓๐ วัน และการขึ้นทะเบียนเพื่อจัดทำบัญชี รายชื่อโรงคัดบรรจุ ตามมาตรการควบคุมพิเศษ Establishment List และมอบนโยบายแนวทางการจัดการกรณีสหราชอาณาจักรเสนอออกมาตรการปรับเพิ่มความถี่ในการสุ่มตรวจสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างที่ระดับร้อยละ ๕๐ (จากเดิมร้อยละ ๒๐) ในพริก (Capsicum) ที่ไม่ใช่พริกหวานจากไทย (พริกสด พริกแช่เย็น และพริกแช่แข็ง) รวมถึงปัญหาสถิติการตรวจพบศัตรูพืช ณ ด่านตรวจพืช
![](https://www.doa.go.th/psco/wp-content/uploads/2023/07/111866.jpg)
![](https://www.doa.go.th/psco/wp-content/uploads/2023/07/111864.jpg)
![](https://www.doa.go.th/psco/wp-content/uploads/2023/07/111865.jpg)
![](https://www.doa.go.th/psco/wp-content/uploads/2023/07/111867.jpg)
![](https://www.doa.go.th/psco/wp-content/uploads/2023/07/111868.jpg)
![](https://www.doa.go.th/psco/wp-content/uploads/2023/07/111869.jpg)