สวพ.6 เป็นวิทยากรบรรยาย และฝึกปฏิบัติ การผลิตและการใช้น้ำเห็ดเรืองแสงสิรินรัศมีในการทาแผลต้นทุเรียน ภายใต้โครงการ Comprehensive Gastronomy Tourism @Chanthaburi ณ ห้องเฉลิมวงศ์วัจนสุนทร อาคารผาสุข กุลละวณิชย์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี โดยมีเกษตรกรผู้สนใจเข้ารับการฝึกอบรมรวม 101 ราย

    วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2566 นายพิทวัฒน์ อ่อนทองหลาง ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6 มอบหมายให้ นางสาวเครือวัลย์ ดาวงษ์ นักวิชาการเกษตรชำนาญการ นางสาววิจิตรา โชคบุญ นักวิชาการเกษตรปฏิบัติการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มวิชาการ และเจ้าหน้าที่งานวิชาการเกษตร  ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นวิทยากรบรรยาย และฝึกปฏิบัติการผลิตและการใช้น้ำเห็ดเรืองแสงสิรินรัศมีในการทาแผลต้นทุเรียน ภายใต้โครงการ       Comprehensive Gastronomy Tourism @Chanthaburi กิจกรรมที่ 2 ส่งเสริม พัฒนารูปแบบการปลูก การจัดการหลังการเก็บเกี่ยวด้วยเกษตรแม่นยำ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและความปลอดภัยของวัตถุดิบท้องถิ่น ณ ห้องเฉลิมวงศ์วัจนสุนทร อาคารผาสุข กุลละวณิชย์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี โดยมีเกษตรกรผู้สนใจเข้ารับการฝึกอบรมรวม 101 ราย