วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2567 นายพิทวัฒน์ อ่อนทองหลาง ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม หลักสูตร “หลักปฏิบัติสำหรับกระบวนการรมผลไม้สดด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ มกษ.1004-2557 ” โดยกลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิต กลุ่มถ่ายทอดเทคโนโลยี และกลุ่มวิชาการ ร่วมกันจัดฝึกอบรม เพื่อเพิ่มทักษะและทบทวนความรู้ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมคุณภาพกระบวนการรมผลไม้สด ด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ให้กับผู้ประกอบการและผู้เกี่ยวข้องในเรื่องของปัญหา การตรวจพบปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์เกินมาตรฐาน ลดปัญหาการแจ้งเตือนและสอดคล้องกับข้อกำหนดของประเทศปลายทาง ซึ่งมีผู้สนใจเข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 105 ราย ณ ห้องประชุมอาคารอเนกประสงค์ สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6