22 พฤศจิกายน 2024

โครงการพัฒนาพันธุ์ถั่วลันเตาฝักสดที่มีศักยภาพทางการค้า

นางสาวพรอนันต์ แข็งขันธ์ นักวิชาการเกษตรชำนาญการ ได้ดำเนินโครงการพัฒนาพันธุ์ถั่วลันเตาฝักสดที่มีศักยภาพทางการค้า โดยมีการคัดเลือกและทดสอบพันธุ์ถั่วลันเตาสีเขียวและสีม่วงเปรียบเทียบกับพันธุ์การค้า ซึ่งในช่วงเดือนมกราคม เป็นช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิตของถั่วลันเตา จึงมีการเก็บเกี่ยว และบันทึกข้อมูลในด้านต่างๆ เช่น จำนวนฝัก น้ำหนักฝัก ความกว้างฝัก ความยาวฝัก และความหนาฝัก  เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจคัดเลือกถั่วลันเตาพันธุ์ที่ดี และสามารถนำไปส่งเสริมให้แก่เกษตรกรผู้ปลูกถั่วลันเตาต่อไป

 

rpt

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *