วันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 นายอิสระ พุทธสิมมา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบูรณ์ หัวหน้าโครงการขยายผลการพัฒนาระบบการผลิตพืชอย่างยั่งยืนบนพื้นที่สูง (ทับเบิกโมเดล) พร้อมด้วย นักวิชาการเกษตร เข้าติดตามการดำเนินงานกิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์การแปรรูปสมุนไพรพร้อมใช้เพื่อเพิ่มมูลค่าและเป็นอัตลักษณ์ของชุมชน โดยการแปรรูปผลิตภัณฑ์ไก่ดำตุ๋นสมุนไพร ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เด่นที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นผสมผสานกับสมุนไพรพื้นบ้าน ณ ศูนย์วิจัยเกษตรที่สูงเพชรบูรณ์ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์