เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ดร.พงศ์ไท ไทโยธิน รองอธิบดีกรมวิชาการเกษตร เป็นประธานในการประชุมคณะทำงานเพื่อจัดทำแผนขับเคลื่อนการลดการสูญเสียในห่วงโซ่การผลิต (พ.ศ. 2566 – 2570) ครั้งที่ 1/2566 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 อาคารศูนย์ปฏิบัติการถ่ายทอดเทคโนโลยี กรมวิชาการเกษตร และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในระบบ Zoom Meeting โดยมีคณะทำงานเข้าร่วมการประชุมฯ จากหน่วยงานภายใต้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหน่วยงานภายนอก ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ กรมโรงงานอุตสาหกรรม และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มีวัตถุประสงค์พิจารณาแผนการขับเคลื่อนการลดการสูญเสียในห่วงโซ่การผลิต พ.ศ.2566-2570 กำหนดขั้นตอนการยกร่างแผนการขับเคลื่อนฯ และกรอบระยะเวลาการดำเนินการ เพื่อนำเสนอต่อคณะอนุกรรมการด้านการลดการสูญเสียอาหาร และคณะกรรมการอาหารแห่งชาติต่อไป
![](https://www.doa.go.th/th/wp-content/uploads/2023/11/FoodLoss1_0-jpg.webp)
![](https://www.doa.go.th/th/wp-content/uploads/2023/11/FoodLoss2_0-jpg.webp)
![](https://www.doa.go.th/th/wp-content/uploads/2023/11/FoodLoss3_0-jpg.webp)
![](https://www.doa.go.th/th/wp-content/uploads/2023/11/FoodLoss4_0-jpg.webp)
![](https://www.doa.go.th/th/wp-content/uploads/2023/11/FoodLoss5_0-jpg.webp)
![](https://www.doa.go.th/th/wp-content/uploads/2023/11/FoodLoss6_0-jpg.webp)