เทคโนโลยีการจัดการแห้วหมูในพืชปลูก
#1
เทคโนโลยีการจัดการแห้วหมูในพืชปลูก

          แห้วหมูถูกจัดเป็นวัชพืชร้ายแรงที่สุดชนิดหนึ่งของโลกมีการกระจายพันธุ์ทั้งเขตอบอุ่นและเขตร้อน ในประเทศไทยสามารถพบได้ ทั้งในที่ชื้นแฉะ จนถึงที่ดอนในทุกภาคของประเทศ เป็นวัชพืชที่มีผลต่อพืชปลูกหลายชนิดทั้ง พืชไร่ และพืชผัก ซึ่งการควบคุมกำจัดทำได้ยาก สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืชมีหน้าที่ ศึกษา ค้นคว้า วิจัย ทดสอบและพัฒนาวิชาการเกษตรด้านอารักขาพืช ตามอำนาจหน้าที่ หลักข้อหนึ่งของกรมวิชาการเกษตร เพื่อให้ได้ข้อมูลวิชาการด้านการ ใช้และเทคนิคการใช้สารป้องกันกำจัดศัตรูพืชที่ถูกต้องและปลอดภัยต่อพืชปลูก ผู้ปลูก ผู้บริโริภค และสิ่งแวดล้อม หรือการใช้หลายวิธี ผสมผสานในการป้องกันกำจัดเพื่อเพิ่มปริมาณและคุณภาพของผลิตผลให้ได้ตามมาตรฐานที่กำหนด ซึ่งทำให้ผลผลิตมีมูลค่าสูงขึ้น และตรงตามความต้องการของตลาด


ไฟล์แนบ
.pdf   เทคโนโลยีการจัดการแห้วหมูในพืชปลูก.pdf (ขนาด: 102.69 MB / ดาวน์โหลด: 451)
ตอบกลับ