กรมวิชาการเกษตร มีการวิจัยและพัฒนาพันธุ์มะละกอและออกเป็นพันธุ์แนะนำ ได้แก่ พันธุ์แขกดำท่าพระ พันธุ์แขกดำศรีสะเกษ และพันธุ์ขอนแก่น 80 ปัจจุบันมีการผลิตเมล็ดพันธุ์มะละกอ พันธุ์แขกดำศรีสะเกษ และพันธุ์ขอนแก่น 80 เป็นหลัก โดยมีศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชขอนแก่น และศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษทำการผลิตเมล็ดพันธุ์มะละกอ จำหน่ายจ่ายแจกให้กับเกษตรกรและผู้สนใจ

 

ขั้นตอนการผลิตเมล็ดพันธุ์มะละกอ

 

Slide2
Slide3
Slide4
Slide5
Slide6
Slide7
Slide8
Slide9
Slide10
Slide11
Slide12
Slide13
Slide14
Slide15
Slide16
Slide17
Slide18
previous arrow
next arrow
 
Shadow

 

 

สนใจ ดาวโหลด slide 

 

You missed