พืชเศรษฐกิจท้องถิ่นของ สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 5
#1
พืชเศรษฐกิจท้องถิ่นของ สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 5

          พื้นที่รับผิดชอบของ สวพ. 5 ครอบคลุม 20 จังหวัดในภาคกลางและภาคตะวันตก พื้นที่ด้านตะวันตกเป็นเขตที่สูง ตอนกลางเป็นที่ราบลุ่ม และด้านตะวันออกเป็นพื้นที่ราบสูง จึงมีความหลากหลายของพืชเศรษบกิจท้องถิ่นที่มีศักยภาพในการพัฒนา ทั้งพืชไร่ พืชสวน พืชป่า และพืชสมุนไพร ช่วงที่ผ่านมาในปี 2554 - 2558 มีการดำเนินการวิจัยและพัฒนาพืช 3 ชนิด ได้แก่ ฝรั่ง ชมพู่ และโมโรเฮยะ


ไฟล์แนบ
.pdf   26_2558.pdf (ขนาด: 248.53 KB / ดาวน์โหลด: 2,769)
ตอบกลับ




ผู้ที่กำลังดูเรื่องนี้: 5 ผู้เยี่ยมชม