บุคลากร

ผลงานของนางสาวจารุวรรณ บางแวก

 

 

นางสาวจารุวรรณ บางแวก
ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาการหลัง
การเก็บเกี่ยว

Senior Expert in Post Harvest

มาตรการประเมินคุณภาพข้าวเปลือกในการซื้อขาย
การหาเทคโนโลยีการจัดการข้าวเปลือกชื้นโดยวิธีการลดความชื้นล่าช้า
การหาเทคโนโลยีการจัดการข้าวเปลือกชื้นโดยวิธีการอบ
จัดทำทดสอบและพัฒนาระบบตรวจสอบรับรอง GMP และ HACCP สำหรับโรงคัดบรรจุ โรงรมสารเคมีและโรงงานแปรรูป
การผลิตเครื่องดื่มจากรำข้าว
การประเมินคุณสมบัติของแป้งจากพืช
การใช้แป้งพืชทดแทนแป้งสาลีในการทำผลิตภัณฑ์
การใช้แป้งพืชอื่นในการทำวุ้นเส้นหรือก๋วยเตี๋ยว แทนการใช้แป้งถั่วเขียว
การถนอมและรักษาคุณภาพเส้นด้ายและสิ่งทอด้วยความร้อนกรดด่างและเกลือ
การประเมินคุณภาพผลิตภัณฑ์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยใช้เทคนิค Near Infrared Spectroscopy
การสกัดเอนไซม์จากวัสดุเหลือใช้เพื่อใช้ในการย่อยสลายแป้งพืชให้ได้น้ำตาลฟรุคแทน หรือ สารอินนูลิน
ผลของอายุการเก็บเกี่ยวต่อปริมาณและคุณภาพแป้งฟลาวจากกล้วยชนิดต่างๆ
พัฒนาวิธีการทำแป้งสตาร์ชจากแป้งพืชชนิดต่างๆ
ศึกษาความชื้น อุณหภูมิและบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมในการเก็บรักษาแป้งฟลาวจากกล้วยชนิดต่างๆ
ศึกษาผลของฤดูกาลเก็บเกี่ยวต่อคุณภาพแป้งฟลาวจากกล้วยชนิดต่างๆ
ศึกษาวิธีการเก็บรักษาน้ำมันถั่วเหลืองที่มีผลต่อปริมาณและคุณภาพน้ำมัน
ศึกษาองค์ประกอบและคุณภาพแป้งฟลาวและสตาร์ชของพืชศักยภาพ
วิธีการเก็บรักษาเมล็ดถั่วเขียวที่เหมาะสมเพื่อลดการสูญเสียปริมาณสารไอโซฟลาโวนส์
ศึกษาวิธีการเก็บรักษาแป้งที่เหมาะสมเพื่อลดการสูญเสียปริมาณและคุณภาพความหนืดและปริมาณสารไอโซฟลาโวนของแป้งถั่วเขียว
ศึกษาปริมาณสารซัลเฟอร์ไดออกไซด์ตกค้างและคุณภาพลำไยระหว่างการเก็บรักษา
ผลของวิธีการเก็บรักษาน้ำมันถั่วเหลืองต่อปริมาณสารไอโซฟลาโวน
การวัดปริมาณสารพิษโอคราทอกซิน เอ ในเมล็ดกาแฟโดยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy
พัฒนาแป้งพืชศักยภาพให้เป็น modified starch
วิธีการเก็บรักษาแป้งสำเร็จรูปที่ใช้ทำผลิตภัณฑ์
วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแป้งเมล็ดมะขาม
ประเมินคุณภาพน้ำมันพืชที่ใช้ปรุงอาหาร โดยใช้เทคนิค Near Infrared Spectroscopy
การใช้เทคนิค NIR ตรวจสอบและประเมินการปนเปื้อนของศัตรูพืช
การตรวจสอบการเข้าทำลายผลิตผลเกษตรของด้วงงวงข้าวโพดโดยใช้ NIR Spectroscopy
การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตและการใช้ประโยชน์มันขี้หนู
การใช้แป้งพืชอื่นในการทำวุ้นเส้นหรือก๋วยเตี๋ยวแทนการใช้แป้งถั่วเขียว
การประเมินคุณภาพแป้งฟลาวโดยใช้เทคนิค NIR Spectroscopy
การประเมินปริมาณสารพิษแอฟลาทอกซินในเมล็ดและแป้งธัญพืช
การประเมินคุณภาพพืชตระกูลถั่วโดยใช้เทคนิคการไม่ทำลายตัวอย่างด้วย Near Infrared Spectroscopy
การประเมินสารสำคัญในผลิตผลเกษตร โดยใช้เทคนิคการไม่ทำลายตัวอย่างด้วย Near Infrared Spectroscopy
การประเมินคุณภาพแป้งในพืชไร่ชนิดต่างๆ โดยใช้เทคนิคการไม่ทำลายตัวอย่างด้วย Near Infrared Spectroscopy
การวิเคราะห์ปริมาณสารสำคัญในใบชาเขียว โดยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy
การตรวจสอบการปนเปื้อนแมลงวันผลไม้ (Bactrocera dorsalis Hendel) ในฝรั่งแป้นสีทองโดยใช้เนียร์อินฟราเรดสเปกโตรสโครปี รุ่น FQA-NIR GUN
การประเมินปริมาณความหนืดในมันสำปะหลังด้วยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy
การประเมินปริมาณสารพิษแอฟลาทอกซินในพริกป่นโดยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy
การประเมินปริมาณอมิโลสในมันสำปะหลังด้วยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy
การสูญเสียด้านปริมาณและคุณภาพของมันเทศ
ความชื้นเมล็ดที่เหมาะสมในการเก็บรักษาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์
วิธีการลดความชื้นเมล็ดที่เหมาะสมในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์
วิธีและระยะเวลาการเก็บรักษาเมล็ดที่เหมาะสมในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์
อายุเก็บเกี่ยวที่เหมาะสม ในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์พันธุ์ต่าง ๆ

Loading