บุคลากร ผลงานของนางสาวจารุวรรณ บางแวก 5 พฤศจิกายน 256213 พฤศจิกายน 2019 pprddadmin นางสาวจารุวรรณ บางแวก ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาการหลัง การเก็บเกี่ยว Senior Expert in Post Harvest มาตรการประเมินคุณภาพข้าวเปลือกในการซื้อขาย การหาเทคโนโลยีการจัดการข้าวเปลือกชื้นโดยวิธีการลดความชื้นล่าช้า การหาเทคโนโลยีการจัดการข้าวเปลือกชื้นโดยวิธีการอบ จัดทำทดสอบและพัฒนาระบบตรวจสอบรับรอง GMP และ HACCP สำหรับโรงคัดบรรจุ โรงรมสารเคมีและโรงงานแปรรูป การผลิตเครื่องดื่มจากรำข้าว การประเมินคุณสมบัติของแป้งจากพืช การใช้แป้งพืชทดแทนแป้งสาลีในการทำผลิตภัณฑ์ การใช้แป้งพืชอื่นในการทำวุ้นเส้นหรือก๋วยเตี๋ยว แทนการใช้แป้งถั่วเขียว การถนอมและรักษาคุณภาพเส้นด้ายและสิ่งทอด้วยความร้อนกรดด่างและเกลือ การประเมินคุณภาพผลิตภัณฑ์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยใช้เทคนิค Near Infrared Spectroscopy การสกัดเอนไซม์จากวัสดุเหลือใช้เพื่อใช้ในการย่อยสลายแป้งพืชให้ได้น้ำตาลฟรุคแทน หรือ สารอินนูลิน ผลของอายุการเก็บเกี่ยวต่อปริมาณและคุณภาพแป้งฟลาวจากกล้วยชนิดต่างๆ พัฒนาวิธีการทำแป้งสตาร์ชจากแป้งพืชชนิดต่างๆ ศึกษาความชื้น อุณหภูมิและบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมในการเก็บรักษาแป้งฟลาวจากกล้วยชนิดต่างๆ ศึกษาผลของฤดูกาลเก็บเกี่ยวต่อคุณภาพแป้งฟลาวจากกล้วยชนิดต่างๆ ศึกษาวิธีการเก็บรักษาน้ำมันถั่วเหลืองที่มีผลต่อปริมาณและคุณภาพน้ำมัน ศึกษาองค์ประกอบและคุณภาพแป้งฟลาวและสตาร์ชของพืชศักยภาพ วิธีการเก็บรักษาเมล็ดถั่วเขียวที่เหมาะสมเพื่อลดการสูญเสียปริมาณสารไอโซฟลาโวนส์ ศึกษาวิธีการเก็บรักษาแป้งที่เหมาะสมเพื่อลดการสูญเสียปริมาณและคุณภาพความหนืดและปริมาณสารไอโซฟลาโวนของแป้งถั่วเขียว ศึกษาปริมาณสารซัลเฟอร์ไดออกไซด์ตกค้างและคุณภาพลำไยระหว่างการเก็บรักษา ผลของวิธีการเก็บรักษาน้ำมันถั่วเหลืองต่อปริมาณสารไอโซฟลาโวน การวัดปริมาณสารพิษโอคราทอกซิน เอ ในเมล็ดกาแฟโดยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy พัฒนาแป้งพืชศักยภาพให้เป็น modified starch วิธีการเก็บรักษาแป้งสำเร็จรูปที่ใช้ทำผลิตภัณฑ์ วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแป้งเมล็ดมะขาม ประเมินคุณภาพน้ำมันพืชที่ใช้ปรุงอาหาร โดยใช้เทคนิค Near Infrared Spectroscopy การใช้เทคนิค NIR ตรวจสอบและประเมินการปนเปื้อนของศัตรูพืช การตรวจสอบการเข้าทำลายผลิตผลเกษตรของด้วงงวงข้าวโพดโดยใช้ NIR Spectroscopy การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตและการใช้ประโยชน์มันขี้หนู การใช้แป้งพืชอื่นในการทำวุ้นเส้นหรือก๋วยเตี๋ยวแทนการใช้แป้งถั่วเขียว การประเมินคุณภาพแป้งฟลาวโดยใช้เทคนิค NIR Spectroscopy การประเมินปริมาณสารพิษแอฟลาทอกซินในเมล็ดและแป้งธัญพืช การประเมินคุณภาพพืชตระกูลถั่วโดยใช้เทคนิคการไม่ทำลายตัวอย่างด้วย Near Infrared Spectroscopy การประเมินสารสำคัญในผลิตผลเกษตร โดยใช้เทคนิคการไม่ทำลายตัวอย่างด้วย Near Infrared Spectroscopy การประเมินคุณภาพแป้งในพืชไร่ชนิดต่างๆ โดยใช้เทคนิคการไม่ทำลายตัวอย่างด้วย Near Infrared Spectroscopy การวิเคราะห์ปริมาณสารสำคัญในใบชาเขียว โดยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy การตรวจสอบการปนเปื้อนแมลงวันผลไม้ (Bactrocera dorsalis Hendel) ในฝรั่งแป้นสีทองโดยใช้เนียร์อินฟราเรดสเปกโตรสโครปี รุ่น FQA-NIR GUN การประเมินปริมาณความหนืดในมันสำปะหลังด้วยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy การประเมินปริมาณสารพิษแอฟลาทอกซินในพริกป่นโดยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy การประเมินปริมาณอมิโลสในมันสำปะหลังด้วยเทคนิค Near Infrared Spectroscopy การสูญเสียด้านปริมาณและคุณภาพของมันเทศ ความชื้นเมล็ดที่เหมาะสมในการเก็บรักษาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ วิธีการลดความชื้นเมล็ดที่เหมาะสมในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ วิธีและระยะเวลาการเก็บรักษาเมล็ดที่เหมาะสมในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ อายุเก็บเกี่ยวที่เหมาะสม ในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์พันธุ์ต่าง ๆ