กิจกรรม กวป.

การประชุมสัมมนา เรื่อง “แนวทางการลดการสูญเสียผลิตผลกล้วยเพื่อเพิ่มมูลค่ากล้วย”

เมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๖๒ ดร.จารุวรรณ บางแวก ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว และหัวหน้าโครงการ “การลดการสูญเสียกล้วยหลังการเก็บเกี่ยวตลอดห่วงโซ่อุปทาน” ภายใต้โครงการขององค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้จัดสัมมนาในหัวข้อเรื่อง “แนวทางการลดการสูญเสียผลิตผลกล้วยเพื่อเพิ่มมูลค่ากล้วย” เพื่อพัฒนาวิธีการจัดการของเกษตรกร และผู้ประกอบการในการลดการสูญเสียในการผลิตกล้วย โดยจะมุ่งเน้นให้ตระหนักถึงการสูญเสียอาหารที่กำลังจะเป็นปัญหาในอนาคต โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Anthony Bennett (Senior Food Systems officer ของ FAO ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก) และ Mr. Jitendra Singh Tomar (International Consultant, FAO) มานำเสนอแนวทางในการพัฒนาวิธีการลดการสูญเสียหลังการเก็บเกี่ยว รวมทั้งได้รับเกียรติจากเกษตรกรจากกำแพงเพชร ปทุมธานี ราชบุรี และผู้ประกอบการ มาร่วมเสวนาในหัวข้อ “กล้วยไทยไปได้ไกลหรือไม่” โดยได้กล่าวถึงปัญหา และแนวทางในการผลิตกล้วยให้มีคุณภาพ ณ ห้องประชุมใหญ่ กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร กรมวิชาการเกษตร โดยโครงการฯ ได้จัดทำคู่มือ และวีดีทัศน์เกี่ยวกับการลดการสูญเสียกล้วย ท่านใดสนใจสามารถติดต่อขอรับได้ที่ กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร กรมวิชาการเกษตร กรมวิชาการเกษตร เบอร์โทร 02-9406363 หรือดาวน์โหลดเอกสารฟรีได้ที่ http://www.doa.go.th/pprdd/?page_id=72

 

 

>>คลิกที่นี่เพื่อดูภาพเพิ่มเติม<<

Loading