บุคลากร

ผลงานของนายโกเมศ สัตยาวุธ

นายโกเมศ สัตยาวุธ
Mr.Komate Satayawut
นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ
Scientist, Senior Professional Level 
โทรศัพท์: 02-9405468-69 ต่อ 23
E-mail: Ozzozy@gmail.com

การวิจัยและพัฒนาการผลิตช็อกโกแลตจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์มดัดแปร
การวิจัยและพัฒนาการสกัดน้ำมันหอมระเหยจากกระเทียมและการตรวจสอบคุณลักษณะของกระเทียมไทยเปรียบเทียบกับกระเทียมนอก
ศึกษาสารไพรีนและปัจจัยที่ส่งผลต่อความขมในการกาแฟคั่วบด
การพัฒนาเทคโนโลยีการหมักและเพิ่มมูลค่ากระเทียม
การลดความเสียหายในลองกองหลังการเก็บเกี่ยวระหว่างการเก็บรักษาและการขนส่ง
การผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากกล้วย
การผลิตพลาสติกชีวภาพจากต้นกล้วยเพื่อประยุกต์ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์
ศึกษาคุณค่าทางโภชนาการและการเก็บรักษาคุณภาพของกล้วยน้ำว้าก่อนการแปรรูปเป็นเครื่องดื่มสุขภาพ
ศึกษาผลของสายพันธุ์ยีสต์ Saccharomyces และ Non-Saccharomyces ต่อการผลิตไวน์มังคุด
ศึกษาฤทธิ์ต้านการออกซิเดชั่นของสารสกัดจากเปลือกกล้วยและการประยุกต์ใช้ในการผลิตโลชั่น
การผลิตไอศกรีมกล้วยไขมันต่ำโดยใช้มอลโทเด็กซ์ทรินเป็นสารทดแทนไขมัน
การผลิตกาแฟคั่วบดที่มีสาร Polycyclic Aromatic Hydrocarbon(PAH) ต่ำ
การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตแซนโทนผงบริสุทธิ์
การผลิตแอนโทไซยานินผง
การศึกษาลิโมนีนและเพคตินจากส้มจี๊ดและการใช้ประโยชน์
การพัฒนาและเพิ่มมูลค่าสารสกัดตะไคร้และตะไคร้หอมเป็นน้ำหอมมูลค่าสูง
ศึกษาวิธีสกัดและวิเคราะห์ปริมาณแทนนินต่อรสเฝื่อนในไวน์มังคุด
การศึกษาคุณค่าทางโภชนาการและการยืดอายุการการเก็บรักษาของกล้วยหอมและกล้วยไข่ในขั้นตอนเตรียมวัตถุดิบก่อนการแปรรูปเป็นเครื่องดื่มสุขภาพ
การศึกษาปริมาณสารคาเทชินและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชาเขียวผลไม้เพื่อสุขภาพ
การผลิตโพลีเมอร์ชีวภาพจากจุลินทรีย์
การผลิตเอนไซม์ Fructosyltransferase (levansucrase) จากสิ่งมีชีวิตอาณาจักรเห็ดรา
ศึกษาผลของเชื้อ Oenococcus oeni ต่อการหมักกรดแลคติกในกระบวนการผลิตไวน์ในประเทศเขตร้อนชื้น
การแปรรูปและยกระดับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากผักและผลไม้
การผลิตสารสกัดขมิ้นชันผงโดยเทคนิคเอนแคปซูลเลชั่นเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร
การวิจัยและพัฒนาการผลิตตัวนำส่งสารที่กักเก็บสารสกัดขมิ้นชันเพื่อนามาใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

Loading