บุคลากร ผลงานของนางสาววิมลวรรณ วัฒนวิจิตร 5 พฤศจิกายน 2562 pprddadmin นางสาววิมลวรรณ วัฒนวิจิตร Ms.Wimonwan Wattanawichit นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ Scientist, Senior Professional Level โทรศัพท์: 02-9405468 ต่อ 14 โทรศัพท์มือถือ: 089-7661865 E-mail: wimonwan.w@doa.in.th การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตผลไม้ลอยแก้วสเตอริไลซ์ การวิจัยและพัฒนาการสกัดน้ำมันหอมระเหยจากกระเทียมและการตรวจสอบคุณลักษณะของกระเทียมไทยเปรียบเทียบกับกระเทียมนอก ผลของสภาวะการฆ่าเชื้อต่อความคงตัวของ Anthocyanins ในน้ำผลไม้สีแดง การพัฒนาเทคโนโลยีการหมักและเพิ่มมูลค่ากระเทียม การผลิตผักใบ พืชตระกูลมะเขือ และพริกอบแห้ง การใช้แป้งกล้วยชนิดต่าง ๆ ทดแทนแป้งในผลิตภัณฑ์อาหารเส้น การผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากกล้วย การผลิตพลาสติกชีวภาพจากเปลือกทุเรียน การผลิตพลาสติกชีวภาพจากต้นกล้วยเพื่อประยุกต์ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ ศึกษาฤทธิ์ต้านการออกซิเดชั่นของสารสกัดจากเปลือกกล้วยและการประยุกต์ใช้ในการผลิตโลชั่น การผลิตไอศกรีมกล้วยไขมันต่ำโดยใช้มอลโทเด็กซ์ทรินเป็นสารทดแทนไขมัน การผลิตกาแฟคั่วบดที่มีสาร Polycyclic Aromatic Hydrocarbon(PAH) ต่ำ การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตแซนโทนผงบริสุทธิ์ การผลิตแอนโทไซยานินผง การผลิตฟรุกแตนผงจากหอมแดง การศึกษาลิโมนีนและเพคตินจากส้มจี๊ดและการใช้ประโยชน์ ศึกษาวิธีสกัดและวิเคราะห์ปริมาณแทนนินต่อรสเฝื่อนในไวน์มังคุด การวิจัยและพัฒนาการผลิตสารต้านอนุมูลอิสระจากสาหร่ายกลุ่ม Chlorophyta การผลิตฟรุกแตนผงจากกล้วยและการใช้ประโยชน์กากกล้วย การศึกษาปริมาณสารคาเทชินและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชาเขียวผลไม้เพื่อสุขภาพ การประเมินสารประกอบฟินอลิกและความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระในกระบวนการผลิตอาหารเสริมสุขภาพจากข้าวโพดฝักสด การศึกษาเทคโนโลยีการผลิต Fructooligosaccharide ในน้ำผลไม้โดยเอนไซม์จากจุลินทรีย์ วิจัยและพัฒนากระดาษดูดซับเอทิลีนจากวัสดุเหลือใช้ในอุตสาหกรรมเกษตร การผลิตเอนไซม์ Fructosyltransferase (levansucrase) จากสิ่งมีชีวิตอาณาจักรเห็ดรา ศึกษาผลของเชื้อ Oenococcus oeni ต่อการหมักกรดแลคติกในกระบวนการผลิตไวน์ในประเทศเขตร้อนชื้น การแปรรูปและยกระดับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากผักและผลไม้ การผลิตสารสกัดขมิ้นชันผงโดยเทคนิคเอนแคปซูลเลชั่นเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร การวิจัยและพัฒนาการผลิตตัวนำส่งสารที่กักเก็บสารสกัดขมิ้นชันเพื่อนามาใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง