1(3.1)การเปรียบเทียบพันธุ์ยางขั้นต้น 300-2
3(1)(แก้ไข)สำรวจการระบาดและสาเหตุของโรคราน้ำค้างอ้อยที่พบในปี 2557
3(2)(แก้ไข)การป้องกันกำจัดโรคราน้ำค้าง (อ้อยปลูก)
4(1)ปฏิสัมพันธ์ระหว่างพันธุกรรมกับสภาพแวดล้อมในแหล่งปลูกที่สำคัญของข้าวโพดเลี้ยงสัตว์
5(2.2)ศึกษาสาเหตุอาการแตกพุ่มแจ้ของมันสำปะหลังที่เกิดจากไรสี่ขาบนใบมันสำปะหลัง
8(1)การจัดการน้ำอย่างประหยัดที่มีผลต่อพัฒนาการของทุเรียน
8(1.1)(ฉบับแก้ไข)การผสมพันธุ์อ้อยชุดปี 2558
8(1.3)(ฉบับแก้ไข)การเปรียบเทียบในไร่เกษตรกร พันธุ์อ้อยชุดปี 2550 เพื่อผลผลิตและคุณภาพ อ้อยตอ 2
8(1.9)(ฉบับแก้ไข)ศึกษาปฏิกิริยาของอ้อยโคลนดีเด่นต่อโรคเหี่ยวเน่าแดงอ้อยชุดปี 2555
8(2)การจัดดินและน้ำสวนทุเรียนในจังหวัดนนทบุรีที่ได้รับอิทธิพลจากน้ำเค็ม
9(1.1)ศึกษาผลของสารออกซินและไซโตไคนินที่มีต่อการชักนำแคลลัสอ้อย 2 พันธุ์
11(1.1)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเขียวโดยการฉายรังสีเพื่ออายุเก็บเกี่ยวสั้น
11(1.2)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเขียวผิวดำโดยการฉายรังสีเพื่ออายุเก็บเกี่ยวสั้น
11(1.3)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองฝักสดโดยการฉายรังสีเพื่อผลผลิตสูงและขนาดเมล็ดโต
11(2.1)ศึกษาประสิทธิภาพการใช้ไนโตรเจนในระบบการปลูกพืชที่มีข้าวเป็นพืชหลัก โดยการใช้ N15 เทคนิค
13(1)วิจัยเครื่องรวบรวมใบอ้อยแบบอัตโนมัติ
15(1.5)การปรับปรุงพันธุ์มันสำปะหลังเพื่อผลผลิตและแป้งสูง การผสมพันธุ์ (ลูกผสมปี 2559)
17(1.1)ศึกษาคุณสมบัติทางกายภาพของผลิตภัณฑ์มันเส้นที่ได้จากระบบปฏิบัติเดิม
19(4.1)(ฉบับแก้ไข)การกำหนดชั้นคุณภาพปาล์มและราคารับซื้อตามชั้นคุณภาพที่เหมาะสม
20(1.2.2)ทดสอบเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการปลูกปาล์มน้ำมันโดยการมีส่วนร่วมของเกษตรกรในจังหวัดบุรีรัมย์
20(1.2.3)ทดสอบเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการปลูกปาล์มน้ำมันโดยการมีส่วนร่วมของเกษตรกรในจังหวัดอุบลราชธานี
21(2.1)ทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีการใช้ปุ๋ยเคมีในการผลิตปาล์มน้ำมันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
22(1.1.1)การทดสอบพันธุ์ปาล์มน้ำมันที่เหมาะสมในสภาพพื้นที่เกษตรกร จังหวัดพิษณุโลก สุโขทัย
25(1.1)เครื่องกะเทาะข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ แบบปอกเปลือก ขนาดเล็ก
28(2.11)ศึกษาระยะปลูกที่เหมาะสมต่อการผลิตของข้าวโพดข้าวเหนียวลูกผสมพันธุ์ดีเด่น
30(2.2)(ฉบับแก้ไข)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองผลผลิตสูงชุดปี 50 การเปรียบเทียบมาตรฐาน
30(2.3)(ฉบับแก้ไข)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองผลผลิตสูงชุดปี 51 การเปรียบเทียบมาตรฐาน
30(2.4)(ฉบับแก้ไข)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองผลผลิตสูงชุดปี 54 การเปรียบเทียบเบื้องต้น
30(3.1)(ฉบับแก้ไข2)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองฝักสดเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพ (ชุดปี 52)
31(3.1)(ฉบับแก้ไข)พันธุ์ถั่วเหลืองที่เหมาะสมสำหรับผลิตโยเกิร์ตถั่วเหลือง
31(3.2)(ฉบับแก้ไข)อัตราส่วนแป้งสาลีที่เหมาะสมสำหรับผลิตเฟร้นช์ฟรายถั่วเหลือง
31(3.3)ผลของขบวนการเพาะงอกต่อคุณภาพน้ำนมถั่วเหลือง
38(1.6)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วลิสงฝักต้มให้ทนทานโรคยอดไหม้ในการเปรียบเทียบพันธุ์เบื้องต้น
40(15)การเปรียบเทียบในท้องถิ่น พันธุ์ฝ้ายเส้นใยยาวพิเศษ (เก็บเกี่ยว)
40(19)การเปรียบเทียบในไร่เกษตรกร พันธุ์ฝ้ายใบขนที่ทนทานต่อแมลงศัตรูฝ้ายที่สำคัญ (เก็บเกี่ยว)
42(1)(ฉบับแก้ไข)การปรับปรุงพันธุ์งาขาวเพื่อผลผลิตสูง การเปรียบเทียบพันธุ์ในไร่เกษตรกร
42(3)(ฉบับแก้ไข)การปรับปรุงพันธุ์งาแดงเพื่อผลผลิตสูง การเปรียบเทียบในไร่เกษตรกร
42(4)(ฉบับแก้ไข)การปรับปรุงพันธุ์งาฝักไม่แตกง่าย การเปรียบเทียบเบื้องต้น
42(5)(ฉบับแก้ไข)การปรับปรุงพันธุ์งาแดงผลผลิตสูงชุดปี 2556 การเปรียบเทียบเบื้องต้น
42(6)(ฉบับแก้ไข)การปรับปรุงพันธุ์งาขาวเพื่อผลผลิตสูงชุดปี 2556 การเปรียบเทียบเบื้องต้น
42(7)(ฉบับแก้ไข)การปรับปรุงพันธุ์งาดำเพื่อผลผลิตสูงชุดปี 2556 การเปรียบเทียบเบื้องต้น
42(7)การปรับปรุงพันธุ์งาดำเพื่อผลผลิตสูงชุดปี 2556 การเปรียบเทียบเบื้องต้น
43(2.1)ศึกษาต้นทุนและวิเคราะห์ผลตอบแทนทางเศรษฐกิจของทานตะวันชนิดสกัดน้ำมัน
53(2)คัดเลือกเบญจมาศตัดดอกชุด 1-2557
53(3)คัดเลือกเบญจมาศกระถางชุด 1-2557
56(1.1.1)รวบรวมและคัดเลือกกล้วยไม้สกุล Dendrobium ที่มีศักยภาพเป็นสมุนไพร (57-59 )
64(3)การเปรียบเทียบจำนวนข้อที่เหมาะสมร่วมกับการใช้ฮอร์โมนเร่งรากสำหรับการผลิตหัวพันธุ์
67(1.1)การประเมินพันธุ์และการใช้ประโยชน์ของเผือก
67(1.2)การทดสอบพันธุ์เผือกเพื่อบริโภคสด
67(2.1)การจัดการปุ๋ยที่เหมาะสมในการผลิตเผือกให้มีคุณภาพ
69(1)การทดสอบประสิทธิภาพของสารละลายใบยาสูบต่อการควบคุมเพลี้ยไฟพริกในแปลงเกษตรกร
74(1)การทดสอบพันธุ์ผักกาดขาวปลีลูกผสม
74(2)การคัดเลือกและทดสอบพันธุ์ผักกาดขาวปลีพันธุ์ผสมเปิด
76(1.1)ศึกษาและพัฒนาเครื่องแกะและคัดขนาดกลีบกระเทียมพันธุ์
76(2.1)ศึกษาและพัฒนาเครื่องปลูกกระเทียม
78(2.1)การทดสอบเทคโนโลยีการผลิตหัวพันธุ์หอมแดงพันธุ์ศรีสะเกษปลอดโรคใบแห้งในพื้นที่จังหวัดลำพูน
80(1.1)การคัดเลือกและประเมินพันธุ์ถั่วลันเตาบริโภคฝักสดภาคเหนือตอนบน
84(3)ชนิดสารเคลือบร่วมกับถุงบรรจุภัณฑ์ต่อการควบคุมการเกิดอาการไส้สีน้ำตาลในสับปะรดพันธุ์ตราดสีทอง
95(1)อิทธิพลของจำนวนกระปุกต่อทะลายที่มีผลต่อคุณภาพของสละ
99(1.1)วิจัยและพัฒนาเครื่องมือคว้านเมล็ดลิ้นจี่
100(1)การทดสอบและพัฒนาเครื่องอบผลไม้สำหรับอบแห้งเนื้อลิ้นจี่และผลไม้ตามฤดูกาล
104(1.1)วิธีการตัดแต่งเพื่อควบคุมขนาดและทรงพุ่มต้นส้มโอในสภาพสวนเก่า
105(3)ทดสอบประสิทธิภาพของราไตรโคเดอร์มาร่วมกับวิธีเขตกรรมเพื่อควบคุมโรคจุดดำในสวนส้มโอ
107(1.1)การคัดเลือกพันธุ์ส้มลูกผสมเบื้องต้นโดยวิธีวิเคราะห์โปรตีนที่เกิดจาก Peroxidase activity ในใบ
119(2)การผลิตสารสกัดขมิ้นชันผงโดยเทคนิคเอนแคปซูลเลชั่นเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร
139(1.1)ศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตเครื่องสำอางจากของเหลวในมะพร้าวกะทิ
142(1.5)การคัดเลือกพันธุ์กาแฟอะราบิกาลูกผสมชั่วที่ 1 ชุดที่ 3-1
142(1.6)การเปรียบเทียบสายพันธุ์กาแฟอะราบิกาที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย
142(3.1)การคัดเลือกพันธุ์กาแฟอะราบิกาจากเมล็ด Peaberry
147(1.2)เปรียบเทียบพันธุ์ฝรั่งลูกผสมเนื้อสีขาวสายพันธุ์คัดเพื่อการบริโภคสด
147(1.3)เปรียบเทียบพันธุ์ฝรั่งลูกผสมเนื้อสีแดงสายพันธุ์คัดที่มีปริมาณแอนโทไซยานินสูงเพื่อบริโภคสด
155(1.4.5)การศึกษาคุณภาพผลผลิตของข้าวโพดหวานในเขตภาคเหนือ และภาคตะวันตกในภาวะการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ
156(2.2)ศึกษาวิธีการจัดการปุ๋ยร่วมกับการให้น้ำอย่างเหมาะสมต่อการกักเก็บคาร์บอนไว้ในในระบบการผลิตอ้อย
156(4.1)ศึกษาการจัดการปุ๋ยต่อการกักเก็บคาร์บอนไว้ในดินในระบบการผลิตถั่วเหลืองในสภาพนา
156(4.2)ศึกษาการจัดการปุ๋ยต่อการกักเก็บคาร์บอนไว้ในดินในระบบการผลิตถั่วเหลืองในสภาพไร่
157(3.1)การศึกษาและสำรวจการออกดอกและติดผลของมะม่วงในจังหวัดขอนแก่น
157(3.2)(ฉบับแก้ไข2)การศึกษาและสำรวจการออกดอกและติดผลของลิ้นจี่ในจังหวัดนครพนม
157(4.1)การจัดทำระบบฐานข้อมูลดิน
158(1.1)การศึกษาระบบการผลิตพืชกับค่าการปล่อยไนตรัสอ๊อกไซด์ในพื้นที่ปลูกไม้ผลเป็นหลักภาคตะวันออก
158(1.2)การศึกษาระบบการผลิตพืชกับค่าการปล่อยไนตรัสอ๊อกไซด์ในพื้นที่ปลูกพืชไร่เป็นหลักภาคตะวันออก
167(1.2)ทดสอบระบบการผลิตข้าว-ถั่วลิสง จังหวัดลำปาง
168(1)การพัฒนาเทคโนโลยีการปรับปรุงบำรุงดินในการผลิตลำไยอินทรีย์ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และลำพูน
172(1.1)ปัจจัยของสภาพแวดล้อมต่อการติดดอก ติดผล และ ผลผลิตของลองกอง
173(1)ศึกษาระยะปลูกที่เหมาะสมในการผลิตมะกรูดเชิงพาณิชย์
174(1.1)การศึกษาสภาพภูมิศาสตร์ของการผลิตทุเรียนพันธุ์หลงลับแลและพันธุ์หลินลับแล
174(1.2)การจัดทำคู่มือการผลิตและมาตรฐานคุณภาพของทุเรียนพันธุ์หลงลับแลและพันธุ์หลินลับแล
174(2.1)การศึกษาสภาพภูมิศาสตร์และสภาพแวดล้อมของการผลิตลางสาดอุตรดิตถ์
174(2.2)การจัดทำคู่มือการผลิตและมาตรฐานคุณภาพของลางสาดอุตรดิตถ์
174(3.1)การศึกษาสภาพภูมิศาสตร์ของการผลิตสับปะรดห้วยมุ่น
174(3.2)การจัดทำคู่มือการผลิตและมาตรฐานคุณภาพของสับปะรดห้วยมุ่น
175(3)ศึกษาระยะการเข้าทำลายของแมลงวันผลไม้เจาะผลละมุด
176(2.1)ศึกษาชนิดของวัสดุเพาะและท่อนพันธุ์ที่เหมาะสมในการผลิตชาโยเต้
214(10)ทดสอบระยะเวลาการเก็บรักษาต่อปริมาณไนเตรทตกค้างและลักษณะทางกายภาพของคะน้าภายหลังการเก็บเกี่ยว
216(1)1)(ฉบับแก้ไข)ศึกษาเทคโนโลยีการผลิตมังคุดต้นฤดูของเกษตรกรในพื้นที่ภาคตะวันออก
216(1)2)(ฉบับแก้ไข)ศึกษาเทคโนโลยีการผลิตเงาะต้นฤดูของเกษตรกรในพื้นที่ภาคตะวันออก
236(1.1.1)(ฉบับแก้ไข)การทดสอบพันธุ์ข้าวโพดหวานในจังหวัดตรัง
236(1.1.2)การทดสอบพันธุ์ข้าวโพดหวานจังหวัดสตูล
236(1.1.3)(ฉบับแก้ไข)การทดสอบพันธุ์ข้าวโพดหวานจังหวัดสงขลา
236(1.1.4)การทดสอบพันธุ์ข้าวโพดหวานจังหวัดนราธิวาส
236(2.1.1)(ฉบับแก้ไข2)การทดสอบพันธุ์ถั่วลิสงในจังหวัดพัทลุงและจังหวัดตรัง
236(2.1.2)(ฉบับแก้ไข2)การทดสอบพันธุ์ถั่วลิสงจังหวัดสงขลา
236(2.1.2)การทดสอบพันธุ์ถั่วลิสงจังหวัดสงขลา
236(2.1.3)(ฉบับแก้ไข2)การทดสอบการใช้ไรโซเบียมเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพถั่วลิสงจังหวัดสงขลา
236(3.1.1)(ฉบับแก้ไข2)การทดสอบพันธุ์ถั่วหรั่งในจังหวัดพัทลุง
236(3.1.2)การทดสอบพันธุ์ถั่วหรั่งในจังหวัดปัตตานี
238(1.1.3)ทดสอบช่วงเวลาห่อผลที่เหมาะสมในการผลิตลองกองคุณภาพจังหวัดสงขลา
238(1.1.4)(ฉบับแก้ไข)ทดสอบช่วงเวลาห่อผลที่เหมาะสมในการผลิตลองกองคุณภาพจังหวัดสตูล
238(1.1.4)(ฉบับแก้ไข2)ทดสอบช่วงเวลาห่อผลที่เหมาะสมในการผลิตลองกองคุณภาพจังหวัดสตูล
238(2.1.1)ศึกษาการชักนำการออกดอกของลองกองในจังหวัดนราธิวาส
238(2.1.2)ศึกษาการชักนำการออกดอกของลองกองในจังหวัดยะลา
238(2.1.3)ศึกษาการชักนำการออกดอกของลองกองในจังหวัดปัตตานี
239(2.2)ทดสอบพันธุ์ดาหลาที่เหมาะสมในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง
240(1.1.1)ทดสอบกาแฟโรบัสตาพันธุ์ที่เหมาะสมในพื้นที่จังหวัดสตูล
241(1.1.1)(ฉบับแก้ไข2)การปลูกฟื้นฟูและประเมินลักษณะเชื้อพันธุกรรมถั่วหรั่งจาก IITA
241(1.1.3)(ฉบับแก้ไข2)การปลูกคัดเลือกและสร้างความคงตัวทางพันธุกรรมถั่วหรั่งลูกผสมชุดปี 51– 52
241(2.2.2)การทดสอบพันธุ์ถั่วหรั่งอายุปานกลางในไร่เกษตรกร
241(2.3.3)การเปรียบเทียบพันธุ์ในท้องถิ่นสายพันธุ์ถั่วหรั่งจากการผสมพันธุ์ชุดที่ 1
241(2.4.1)การเปรียบเทียบมาตรฐานพันธุ์ถั่วหรั่งอายุสั้น
241(2.4.2)การเปรียบเทียบพันธุ์ในท้องถิ่นถั่วหรั่งพันธุ์อายุสั้น
247(4.3)การศึกษาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการแช่สารสกัดเส้นใยทางจาก
253(3.1)ศักยภาพของชนิดพืชปลูกร่วมต่อการดึงดูดแมลงศัตรูธรรมชาติในการผลิตแตงกวาระบบเกษตรอินทรีย์
255(2.1)(ฉบับแก้ไข)การศึกษาวิเคราะห์ความเสี่ยงศัตรูพืชของผลส้มสดนำเข้าจากสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์
255(3.1)การประเมินมาตรการสุขอนามัยพืชในการนำเข้าผลแอปเปิลสดจากเครือรัฐออสเตรเลีย
262(1.4)พัฒนาวิธีวิเคราะห์ความชื้นในปุ๋ยเคมีชนิดต่างๆ
265(1.1)วิจัยประสิทธิภาพของสารสกัดจากน้อยหน่าในการควบคุมหนอนใยผัก
265(1.2)วิจัยหากลุ่มสารสำคัญในสารสกัดน้อยหน่า ที่มีฤทธิ์ในการควบคุมหนอนใยผัก
265(2.1)วิจัยประสิทธิภาพของสารสกัดจากแมงลักป่าในการควบคุมวัชพืช
265(2.2)วิจัยหากลุ่มสารสำคัญในสารสกัดจากแมงลักป่าในการควบคุมวัชพืช
265(3.1)วิจัยการใช้เทคนิคทีแอลซีสมรรถนะสูง (HPTLC) ในการทำเอกลักษณ์โครมาโทกราฟีของสารสำคัญในสะเดา
265(4.1)ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างธาตุอาหารและปริมาณสารอะซาดิแรคตินในสะเดา
275(2.1)การศึกษาผลผลิตเห็ดต่งฝนที่เพาะในแปลงเกษตรกรจังหวัดแพร่และเชียงใหม่
275(3.1)การศึกษาผลผลิตเห็ดถั่วฝรั่งที่เพาะในแปลงเกษตรกรจังหวัดแพร่และเชียงใหม่
276(1)การทดสอบและพัฒนาเครื่องหั่นย่อยเปลือกฝักข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เพื่อการเพาะเห็ดในถุงพลาสติก
276(2)การศึกษาและพัฒนาเครื่องอัดวัสดุเพาะเห็ดจากเศษเปลือกฝักข้าวโพดแบบก้อนยาว
279(2.3)การควบคุมการปนเปื้อนของเชื้อราและสารแอฟลาทอกซิน บี1 ในผลผลิตพริกไทย
280(3.1)บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมในการรักษาคุณภาพและลดการเกิดเชื้อราสำหรับพริกขี้หนูหลังการเก็บเกี่ยว
การผสมพันธุ์ถั่วหรั่ง ปี 59 (ฉบับแก้ไข)
ทดสอบเทคโนโลยีการใช้โพแทสเซียมคลอเรตชักนำให้ออกดอกนอกฤดู (ปี 2559-61)