1 การศึกษาสัดส่วนที่เหมาะสมของแหนแดงที่ใช้เป็นวัสดุพา สำหรับการผลิตปุ๋ยชีวภาพละลายฟอสเฟต
1(1.1.3)ผลของวันปลูกต่อผลผลิตและคุณภาพของอ้อยพลังงาน
1(1.2.1)การทดสอบพันธุ์อ้อยพลังงาน
2 การค้นหายีนควบคุมการเจริญเติบโตและการให้ผลผลิตจากพันธุกรรมของยางพาราโดยวิธี Association Mapping2
2 การป้องกันกำจัดแมลงนูนหลวงอ้อยโดยวิธีผสมผสาน
3 การเปรียบเทียบมาตรฐาน โคลนอ้อยชุด 2548 เพื่อผลผลิตสูงและไว้ตอได้ดี
3(แก้ไข)ทดสอบเทคโนโลยีการป้องกันกำจัดไรขาวพริกศัตรูสำคัญของส้มโอ ทับทิมสยามในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง
4 (1.1.1.1) การทดสอบพันธุ์และการให้ผลผลิตของผักชีฝรั่ง
4 (1.1.1.2) การทดสอบอัตราการหว่านเมล็ดที่เหมาะสมในการผลิตผักชีฝรั่ง
4 (1.1.1.3) การทดสอบการให้ปุ๋ยที่เหมาะสมในการผลิตผักชีฝรั่งและวิเคราะห์ธาตุอาหารพืช
4 (1.1.1.4) การทดสอบประสิทธิภาพของสารป้องกันกำจัดแมลงหวี่ขาวในการผลิต
4 (1.1.3.1) การทดสอบการใช้ปุ๋ยที่เหมาะสม และวิเคราะห์ธาตุอาหารพืชในดิน โหระพา
4 (1.1.3.2) การทดสอบประสิทธิภาพของสารป้องกันกำจัดแมลงหวี่ขาว โหระพา
4 (1.1.4.1) การทดสอบการใช้ปุ๋ยที่เหมาะสมและวิเคราะห์ธาตุอาหารพืชในการผลิตสาระแหน่
4 (1.1.4.2) การทดสอบประสิทธิภาพของสารป้องกันกำจัดเพลี้ยอ่อนและวิเคราะห์
4 (3.1.1) การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตพืชผักในแปลงปลูกตามมาตรฐานการส่งออก
4 (3.1.2) การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตโหระพาในแปลงปลูกตามมาตรฐาน ราชบุรี
4 (3.2.1.1) การถ่ายทอดระบบการผลิตในโรงคัดบรรจุพืชผักและผลไม้ ศวพ.นครปฐม
4 (3.2.2.1) การถ่ายทอดระบบการผลิตในโรงคัดบรรจุจังหวัดราชบุรี
4 (3.3.1.2) การถ่ายทอดองค์ความรู้การผลิตพืชผักให้มีคุณภาพได้มาตรฐานราชบุรี
4 (3.3.2.2) การถ่ายทอดองค์ความรู้การจัดการโรงคัดบรรจุพืชผักจังหวัดราชบุรี
4 การเปรียบเทียบเบื้องต้นโคลนอ้อยชุด 2549 เพื่อผลผลิตสูงและไว้ตอได้ดี
4(1.1.2.1)การทดสอบการใช้ปุ๋ยที่เหมาะสมและวิเคราะห์ธาตุอาหารพืชในดิน (กะเพรา)
4(1.1.2.1)การทดสอบการใช้ปุ๋ยที่เหมาะสมและวิเคราะห์ธาตุอาหารพืชในดิน (กะเพรา)
4(1.1.2.2)การทดสอบประสิทธิภาพของสารป้องกันกำจัดแมลงหวี่ขาว และวิเคราะห์สารพิษตกค้างในผักสด (กะเพรา)
4(1.1.2.2)การทดสอบประสิทธิภาพของสารป้องกันกำจัดแมลงหวี่ขาว และวิเคราะห์สารพิษตกค้างในผักสด
4(2.1.2)การใช้เทคนิค NIR ตรวจสอบและประเมินการปนเปื้อนของศัตรูพืช
4(3.1.3.1)การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตพืชผักในแปลงปลูกตามมาตรฐานการส่งออกในเขตพื้นที่ จ.ปทุมธานี
4(3.1.3.1ล่าสุด)การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตพืชผักในแปลงปลูกตามมาตรฐาน
4(3.2.3.1)การถ่ายทอดระบบการผลิตในโรงคัดบรรจุ จ.ปทุมธานี
4(3.2.3.1ล่าสุด)การถ่ายทอดระบบการผลิตในโรงคัดบรรจุ จ.ปทุมธานี
4(3.3.1.1)การถ่ายทอดองค์ความรู้การผลิตพืชผักให้มีคุณภาพได้มาตรฐานการ
4(3.3.1.3)การถ่ายทอดองค์ความรู้การผลิตพืชผักให้มีคุณภาพได้มาตรฐานการการส่งออกในจังหวัดปทุมธานี
4(3.3.2.1)การถ่ายทอดองค์ความรู้การจัดการโรงคัดบรรจุพืชผักจังหวัดนครปฐม
4(3.3.2.3)การถ่ายทอดองค์ความรู้การจัดการโรงคัดบรรจุพืชผักจังหวัดปทุมธานี
4การทดสอบระยะปลูกที่เหมาะสมในการผลิตโหระพา
5 ระยะปลูกที่เหมาะสม ของแปลงผลิตพันธุ์จากการชำข้อตาเพื่อเป็นท่อนพันธุ์ในฤดูปลูกข้ามแล้ง
5(1.1)วิจัยและพัฒนาโรงอบแห้งมะขามฝัก
5(2.1)วิจัยและพัฒนาเครื่องกะเทาะเปลือกมะขาม
5(3.1)วิจัยและพัฒนาเครื่องคั่วและกะเทาะเปลือกเม็ดมะขาม
5(4.1)วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแป้งเมล็ดมะขาม
7 เทคนิคการเก็บรักษาเชื้อพันธุกรรมอ้อย (Saccharum officinarum L.)ในสภาพปลอดเชื้อ
8 การเปรียบเทียบในไร่เกษตรกร พันธุ์อ้อยเพื่อผลผลิตและคุณภาพชุดปี 2546 อ้อยตอ28
8ผลของไบโอชาร์ต่อการเปลี่ยนแปลงความอุดมสมบูรณ์ดินทราย-ดินร่วน
9 การเปรียบเทียบในไร่เกษตรกร เพื่อการรับรองพันธุ์ อ้อยตอ 2
9(1.1)การทดสอบหอมหัวใหญ่เพื่อกระจายฤดูกาลผลิตสำหรับการบริโภคสดและแปรรูป
9(2)การทดสอบพันธุ์ที่เหมาะสมในการแปรรูปเป็นหอมหัวใหญ่ผง
10 ศึกษาปฏิกิริยาของอ้อยโคลนดีเด่นต่อโรคใบขีดด่างของอ้อย
11 ศึกษาผลตอบสนองต่อการใช้ปุ๋ยเคมีของอ้อยโคลนดีเด่น
11(1,2,3) สำรวจและประเมินสถานการณ์นำเข้า-ส่งออกปัจจัยการผลิตพืช
12 การคัดเลือกครั้งที่ 1 โคลนอ้อยชุดปี 2556 เขตน้ำฝน
12(1.3)การเปรียบเทียบพันธุ์ถั่วเหลืองพันธุ์กลายเพื่ออายุเก็บเกี่ยวสั้น
13(1.1)ระบบการผลิตและการแปรรูปต๋าวในพื้นที่ลุ่มน้ำน่าน
13(1.2)การพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากต๋าว
13(2.1)เครื่องมือบีบผลให้ได้เนื้อในต๋าวแบบใช้แรงคน
13(2.2)เครื่องมือแบบลูกกลิ้งบีบต๋าวใช้ต้นกำลังจากเครื่องยนต์หรือมอเตอร์
14(2.2)สารพิษตกค้างในส้มและมะนาวนำเข้าจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน
15 การศึกษาการเข้าทำลายของหนอนกออ้อยในพันธุ์อ้อยเพื่อส่งเสริมการผลิตเอทานอล
16 การประเมินโรคอ้อยในพันธุ์อ้อยเพื่อการสนับสนุนการผลิตเอทานอลและการกระจายผลผลิต
16 รายงานเรื่องเต็มปุ๋ยหมักเปลือกไม้-2558-final_พีรพงษ์
17 การเปรียบเทียบเบื้องต้นพันธุ์อ้อยคั้นน้ำชุดปี 2553 อ้อยตอ 2
17(1.1)วิจัยและพัฒนาไถระเบิดดินดานสำหรับรถแทรกเตอร์ขนาดกลาง
18(1.1)การออกแบบและพัฒนาระบบทำความเย็นสำหรับการเก็บ
18(1.2)การออกแบบและพัฒนาชุดระบบควบคุมอัตโนมัติสำหรับระบบ
18การศึกษาการเข้าทำลายของหนอนกออ้อยในพันธุ์อ้อยคั้นน้ำ
19 ศึกษาปฏิกิริยาของอ้อยโคลนดีเด่นต่อโรคแส้ดำ
19(1.1)การประเมินการรมซัลเฟอร์ไดออกไซด์ในลำไยพันธุ์ดอ
19(2.1)ศึกษาปริมาณสารซัลเฟอร์ไดออกไซด์ตกค้างและคุณภาพลำไยระหว่างการเก็บรักษา
20 ผลของการใช้สารเร่งการเจริญเติบโตต่อผลผลิตและคุณภาพอ้อย
21 วิจัยและพัฒนาระบบการป้องกันและกำจัดแมลงศัตรูอ้อยที่สำคัญแบบบูรณาการ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
21การทบทวนชนิดเมล็ดวัชพืชที่ติดปนเปื้อนมากับเมล็ดถั่วเหลือง และธัญพืชที่นำเข้า
22 การศึกษาวิธีการใช้น้ำร้อนในการกำจัดเชื้อโรคใบขาวในท่อนพันธุ์อ้อย
23 ประสิทธิภาพสารฆ่าแมลงประเภทดูดซึมในการป้องกันกำจัดเพลี้ยจักจั่นพาหะโรคใบขาวอ้อย
23(1)การศึกษาสภาพภูมิศาสตร์ของการผลิตทุเรียนพันธุ์หลงลับแลและพันธุ์หลินลับแล
24 การทดสอบเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการควบคุมโรคใบขาวอ้อยจังหวัดมุกดาหาร
25 การทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอ้อยที่เหมาะสมกับพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร
26 การทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอ้อยที่เหมาะสมกับพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก
26(5.1)การศึกษาและพัฒนากระบวนการเรียนรู้ประยุกต์ใช้ระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์
27 การทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอ้อยที่เหมาะสมกับพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์
28 การทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอ้อยที่เหมาะสมกับพื้นที่จังหวัดตาก
29 การทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอ้อยที่เหมาะสมกับพื้นที่จังหวัดสุโขทัย
30 การทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอ้อยที่เหมาะสมกับพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์
31 ศึกษาและทดสอบวิธีการให้น้ำที่เหมาะสมสำหรับไร่อ้อยเขตชลประทานในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
31(1.1)การสำรวจการใช้ยาปฏิชีวนะในสวนส้มของเกษตรกร ในเขตจังหวัดเชียงใหม่
31(1.2ใหม่)ผลของการใช้สารปฏิชีวนะในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียสาเหตุโรค กรีนนิ่ง
32 ศึกษาและทดสอบวิธีการให้น้ำที่เหมาะสมสำหรับไร่อ้อยเขตชลประทานในภาคกลาง
32(1.1.2)การเปรียบเทียบพันธุ์พริกขี้หนูผลใหญ่สายพันธุ์พื้นเมือง
33 ออกแบบและพัฒนากลไกการปลิด และเก็บใบอ้อย
33(1)การทดสอบพันธุ์มันเทศเพื่อการบริโภคสด
34 ออกแบบและพัฒนาชุดควบคุมแบบกึ่งอัตโนมัติสำหรับกลไกการปลิดและเก็บใบอ้อย
35 การคัดเลือกปีที่ 2 พันธุ์มันสำปะหลังลูกผสมปี2556
36 การเปรียบเทียบพันธุ์มันสำปะหลังเบื้องต้น (ลูกผสม ปี 2555)
37 การเปรียบเทียบพันธุ์มันสำปะหลังมาตรฐาน (ลูกผสมปี 2554)
38 การเปรียบเทียบพันธุ์มันสำปะหลังในไร่เกษตรกร(ลูกผสมปี2552)
38(1)ความหลากชนิดของหอยศัตรูพรรณไม้น้ำประดับ
38(2)การป้องกันกำจัดหอยศัตรูพรรณไม้น้ำประดับ
39 การเปรียบเทียบพันธุ์มันสำปะหลังเบื้องต้น เพื่อเก็บเกี่ยวอายุสั้น(ลูกผสมปี 2555)
40 การเปรียบเทียบพันธุ์มันสำปะหลังมาตรฐานเพื่อเก็บเกี่ยวอายุสั้น (ลูกผสมปี2554)
41 การศึกษาพัฒนาการ การเจริญเติบโต และค่าสัมประสิทธิ์ทางพันธุกรรมของมันสำปะหลังพันธุ์ก้าวหน้าชุดที่2
43 การประเมินความต้านทานเพลี้ยแป้งในมันสำปะหลังพันธุ์ดีเด่นชุดที่ 4 (ลูกผสมปี 2552)
43 อิทธิพลของปุ๋ยไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียมที่มีต่อผลผลิตและ
44 การศึกษาผลของอายุการเก็บเกี่ยวที่มีต่อการปนเปื้อนโลหะหนักในส่วนของผลผลิตหัวสด และมันเส้น
44(1)การลดความเสียหายของพริกที่ปลูกในฤดูฝนโดยใช้การเตรียมดินและคลุมหลังคา
45 การเปรียบเทียบการปนเปื้อนโลหะหนักในผลผลิตหัวสด และมันเส้นของมันสำปะหลังพันธุ์ต่างๆ
45(ใหม่)การใช้พืชตระกูลกะหล่ำเป็นสารรมทางชีวภาพ เพื่อควบคุมแบคทีเรียสาเหตุโรคเหี่ยว
46 ทดสอบประสิทธิภาพสารฆ่าแมลงประเภทพ่นทางใบในการป้องกันกำจัดแมลงหวี่ขาวในมันสำปะหลัง
46(2.1)การทดสอบประสิทธิภาพกากเมล็ดชาน้ำมัน (Camelia sp.) เพื่อ กำจัดหอยเชอรี่
47 การควบคุมไรศัตรูมันสำปะหลังโดยชีววิธี
47(1.1)การศึกษาการใช้สารละลายไคโตซานชักนำความทนทานต่อโรคใบไหม้ แอนแทรคโนสและหัวมัน
47(1.4)การทดสอบการใช้สารละลายไคโตซานทดแทนการใช้สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชของการผลิตข้าวโพดฝักสด
47(1.5)การขยายผลเทคโนโลยีการผลิตถั่วเหลืองฝักสดโดยการใช้สารละลายไคโตซานทดแทน
47(1.5ใหม่)การทดสอบการใช้สารละลายไคโตซานชนิดต่าง ๆ ทดแทนสารป้องกันกำจัดแมลงศัตรูพืช
47(2.1)การทดสอบการใช้สารละลายไคโตซานชักนำความทนทานต่อสภาพความแห้งของอ้อย
47(2.1อ้อยปลูก)การทดสอบการใช้สารละลายไคโตซานชักนำความทนทานต่อสภาพความแห้ง
48 ทดสอบเทคโนโลยีการป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งในมันสำปะหลังจังหวัดชัยนาท
49 ทดสอบพันธุ์ มันสำปะหลังที่เหมาะสมต่อ สภาพพื้นที่จังหวัดชัยนาท
50 ทดสอบเทคโนโลยีการใช้ปุ๋ยหมักร่วมกับปุ๋ยเคมีเพื่อเพิ่มผลผลิตมันสำปะหลัง
51 ทดสอบเทคโนโลยีการใช้ปุ๋ยเคมีตามลักษณะเนื้อดินเพื่อเพิ่มผลผลิตมันสำปะหลังจังหวัดชัยนาท
52 ทดสอบการใช้ปุ๋ยเคมีตามลักษณะเนื้อดินเพื่อเพิ่มผลผลิตมันสำปะหลัง จังหวัดนครสวรรค์
53 ทดสอบเทคโนโลยีการป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งในมันสำปะหลังจังหวัดราชบุรี
54 การทดสอบเทคโนโลยีการผลิตมันสำปะหลังหลังนาโดยอาศัยน้ำฝนในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก
55 ทดสอบเทคโนโลยีการผลิตมันสำปะหลังหลังนาในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี
56 ศึกษาสถานการณ์การใช้เครื่องจักรและกระบวนการทำมันเส้นสะอาด
57 การศึกษาการลดต้นทุนการใช้ปุ๋ยปาล์มน้ำมันกับพื้นที่ที่มีศักยภาพการผลิตในภาคใต้ตอนบน
58 ศึกษาและวิเคราะห์การปลูกปาล์มน้ำมันของเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์
59 ศึกษาและวิเคราะห์การปลูกปาล์มน้ำมันของเกษตรกรจังหวัดนครพนม
60 ศึกษาและวิเคราะห์การปลูกปาล์มน้ำมันของเกษตรกรจังหวัดบึงกาฬ
61 สำรวจและวิเคราะห์การปลูกปาล์มน้ำมันของเกษตรกรจังหวัดเลย
62 การสำรวจและวิเคราะห์ประเด็นปัญหาและแก้ไขการผลิตปาล์มน้ำมันให้เหมาะสมในพื้นที่
63 ศึกษาและวิเคราะห์การปลูกปาล์มน้ำมันของเกษตรกรจังหวัดอุดรธานี
64 การเปรียบเทียบในท้องถิ่นพันธุ์ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ลูกผสมอายุยาวพันธุ์ดีเด่นทนทานแล้ง
65 ศึกษาระบบการจัดการสวนปาล์มน้ำมันของเกษตรกรจังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย
66 การเปรียบเทียบในท้องถิ่นพันธุ์ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ลูกผสมอายุสั้นพันธุ์ดีเด่นทนทานแล้ง
68 ทดสอบการใช้ปุ๋ยเคมีตามลักษณะเนื้อดินเพื่อเพิ่มผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ นครสวรรค์
69 ทดสอบพันธุ์ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ทนแล้งที่เหมาะสมกับพื้นที่ จังหวัดอุทัยธานี
71 การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองสายพันธุ์ปราศจากกลิ่นถั่วเพื่อผลิตน้ำนม
72 การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองโปรตีนสูงและมีขนาดเมล็ดโต (ชุดที่ 2) เปรียบเทียบในไร่เกษตรกร
73 การปรับปรุงพันธุ์ การสร้างความแปรปรวนในสายพันธุ์ผลผลิตสูง-การผสมพันธุ์และการคัดเลือกพันธุ์
74 พันธุ์ถั่วเหลืองที่เหมาะสมในแหล่งที่มีน้ำน้อยในภาคตะวันออกเฉียง เหนือ
75 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตถั่วเหลืองในแหล่งปลูกที่สำคัญ การประเมินผลผลิตถั่วเหลือง
76 การศึกษาสถานการณ์การผลิต การตลาด และเทคโนโลยีการผลิตถั่วเหลือง
77 ผลของช่วงปลูกต่อผลผลิตของถั่วเหลืองสายพันธุ์ดีเด่นในภาวะการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
78 ประเมินศักยภาพการผลิตถั่วเหลืองที่ปลูกในสภาพน้ำจำกัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
79 การศึกษาอายุเก็บเกี่ยวและวิธีการเก็บเกี่ยวที่มีผลต่อผลผลิตและคุณภาพเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลือง
80 การจัดทำแผนที่ความเหมาะสมเพื่อผลิตเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลืองในเขตภาคเหนือ
81 ช่วงเวลาการปลูกที่เหมาะสมของถั่วเหลืองสายพันธุ์ดีเด่น MHS 17ในแหล่งปลูกจังหวัดแม่ฮ่องสอน
82 ผลของระยะปลูกและจำนวนต้นต่อหลุมของถั่วเหลืองสายพันธุ์ดีเด่น MHS17ในแหล่งปลูก
83 อัตราปุ๋ยที่เหมาะสมของถั่วเหลืองสายพันธุ์ดีเด่น MHS17ในแหล่งปลูกจังหวัดแม่ฮ่องสอน
84 การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองฝักสดเพื่อผลผลิตสูงในแต่ละพื้นที่ การเปรียบเทียบในท้องถิ่น
85 การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองฝักสดเพื่อผลผลิตและคุณภาพ (ชุด 3)- การเปรียบเทียบเบื้องต้น
86 ช่วงปลูกและเก็บรักษาที่เหมาะสมเพื่อการผลิตเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลืองฝักสดสายพันธุ์ดีเด่น
87 ระยะเวลาเก็บเกี่ยวและเก็บรักษาที่เหมาะสมเพื่อการผลิตเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลืองฝักสดสายพันธุ์ดีเด่น
88 การศึกษาการตอบสนองต่อปุ๋ยเคมีของถั่วเหลืองฝักสดสายพันธุ์ดีเด่น
89 จำนวนต้นต่อหลุมและระยะปลูกที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มปริมาณฝักมาตรฐานของถั่วเหลืองฝักสดสายพันธุ์ดีเด่น
90 ผลของวิธีการเก็บรักษาน้ำมันถั่วเหลืองต่อปริมาณสารไอโซฟลาโวน
91 ผลของการใช้สารกำจัดวัชพืชประเภทหลังงอกต่อผลผลิต และปริมาณสารไอโซฟลาโวนในถั่วเหลือง
93 การระบาดของแมลงศัตรูในถั่วเขียวสายพันธุ์ดีเด่นปี 2557
94 การพัฒนาการผลิตถั่วงอกจากถั่วเขียวผิวดำและผิวมันสายพันธุ์ดีเด่นเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
95 การจัดการธาตุอาหารพืชโดยการใช้ปุ๋ยชีวภาพต่อการให้ผลผลิตถั่วเขียวผิวมัน
96 การศึกษาวิธีการเก็บเกี่ยวด้วยเครื่องเกี่ยวนวดที่มีผลต่อผลผลิตและคุณภาพเมล็ดพันธุ์ถั่วเขียว
97 วิธีเร่งอายุเมล็ดพันธุ์ถั่วเขียวในการตรวจสอบคุณภาพเมล็ดพันธุ์
98 การทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตถั่วเขียวในพื้นที่จังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี
99 การทดสอบเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพถั่วเขียวผิวดำในเขตภาคเหนือตอนล่าง
100 การทดสอบเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพเมล็ดถั่วเขียวผิวมันในเขตภาคเหนือตอนล่าง
101 การทดสอบเทคโนโลยีการเก็บเกี่ยวถั่วเขียวให้มีคุณภาพ
102 การทดสอบพันธุ์ถั่วเขียวผิวมันที่เหมาะสมกับสภาพพืั้นที่จังหวัดบุรีรัมย์
103 ทดสอบพันธุ์ถั่วเขียวผิวมันที่เหมาะสมกับพื้นที่จังหวัดแพร่
104 การผสมพันธุ์และการคัดเลือกพันธุ์ถั่วลิสงฝักต้มทนทานโรคยอดไหม้
105 ผสมพันธุ์และคัดเลือกพันธุ์ถั่วลิสงขนาดเมล็ดปานกลางเพื่อทนทานโรคยอดไหม้
106 การเปรียบเทียบในไร่เกษตรกร พันธุ์ถั่วลิสงเมล็ดขนาดปานกลางชุดที่ 2+3
107 ศึกษาค่าสัมประสิทธิ์พันธุกรรมของถั่วลิสงสายพันธุ์ก้าวหน้าชุดที่ 2
108 ผลของแคลเซียมและปุ๋ยเคมีต่อผลผลิตถั่วลิสงสายพันธุ์ก้าวหน้า ชุดฝักต้ม
109 ศึกษาอัตราประชากรและอายุเก็บเกี่ยวถั่วลิสงสายพันธุ์ก้าวหน้า ชุดฝักต้ม
110 การควบคุมแมลงศัตรูถั่วลิสงที่อาศัยอยู่ในดินด้วยสารฆ่าแมลง
111 การควบคุมโรคโคนเน่าในถั่วลิสงด้วยสารป้องกันกำจัดโรคพืช
112 การศึกษาและพัฒนาเครื่องอบแห้งแบบกระบะสลับทิศทางลมร้อนสำหรับลดความชื้นฝักถั่วลิสง
113 การปรับปรุงพันธุ์งาขาวเพื่อผลผลิตสูง การเปรียบเทียบพันธุ์ในท้องถิ่น
114 การปรับปรุงพันธุ์งาดำเพื่อผลผลิตสูง การเปรียบเทียบพันธุ์มาตรฐาน
115 การปรับปรุงพันธุ์งาแดงเพื่อผลผลิตสูง การเปรียบเทียบในท้องถิ่น
117 การสืบค้นยีนโดยใช้เทคนิคชีวโมเลกุลสำหรับคัดเลือกพันธุ์งาต้านทานโรคราแป้ง
118 การปรับปรุงพันธุ์งาต้านทานโรคราแป้ง การเปรียบเทียบพันธุ์เบื้องต้น
119 ทดสอบเทคโนโลยีการจัดการดินและวิธีการปลูกงาที่เหมาะสมในสภาพนาเกษตรกร
120 ทดสอบเทคโนโลยีการใช้ปุ๋ยพืชสดที่เหมาะสมต่อการปลูกงาในสภาพนาอินทรีย์
121 ผลของอัตราและชนิดของปุ๋ยอินทรีย์ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของงาในสภาพนาอินทรีย์
122 การทดสอบการปลูกงาด้วยเครื่องปลูกในสภาพนาและสภาพไร่
123 การคัดเลือกพันธุ์ฝ้ายโดยการชักนำให้เกิดการกลายพันธุ์
124 การเปรียบเทียบมาตรฐานพันธุ์ฝ้ายเส้นใยสี(ชุดที่1)
125 การจำแนกและประเมินลักษณะเชื้อพันธุกรรมฝ้าย
126 จำแนกและประเมินลักษณะเชื้อพันธุกรรมฝ้าย(ชุดที่2)
127 การเปรียบเทียบเบื้องต้นพันธุ์ฝ้ายเส้นใยสี(ชุดที่2)
128 การเปรียบเทียบเบื้องต้นพันธุ์ฝ้ายเส้นใยสี (ชุดที่3)
129 การเปรียบเทียบในไร่เกษตรพันธุ์ฝ้ายเส้นใยสี(ชุดที่1)
130 การศึกษาการพักตัวของเมล็ดพันธุ์งาแดงสายพันธุ์ A30-15
131 ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพงางอก
132 การปรับปรุงประชากรของทานตะวันพันธุ์เชียงใหม่ 1
133 การสร้างประชากรพันธุ์ทานตะวันชนิดสกัดน้ำมัน
134 ต้นทุนและผลตอบแทนทางเศรษฐกิจของทานตะวันชนิดสกัดน้ำมันในภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบน
135 การเปรียบเทียบพันธุ์ฝ้ายในท้องที่
136 การทดสอบพันธุ์ฝ้ายในพื้นที่จังหวัดแพร่
137 เปรียบเทียบเทคนิค suspension culture และtemporary immersion ในการขยายพันธุ์สับปะรด
138 การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการจัดการโรคเหี่ยวในสับปะรด
139 วิจัยและพัฒนาเครื่องปลูกสับปะรดแบบพ่วงท้ายรถแทรกเตอร์ในระดับเกษตรกร
140 ทดสอบการป้องกันกำจัดโรคพุ่มไม้กวาดของเกษตรกรในพื้นที่
141 การทดสอบเทคโนโลยีและประสิทธิภาพของห้องรมซัลเฟอร์ไดออกไซด์
142 วิจัยและพัฒนาโรงอบแห้งพลังงานร่วมสำหรับการผลิตลำไยอบแห้งสีทอง
143 ทดสอบและพัฒนาเครื่องทอดสุญญากาศสำหรับเนื้อลำไย
144 การทดสอบและพัฒนาเครื่องอบแห้งผลไม้สำหรับอบเนื้อลำไย
145 การพัฒนาการจัดการน้ำ ปุ๋ย และสารควบคุมการเจริญเติบโต เพื่อการผลิตมังคุดก่อนฤดู
146 ศึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีการอบแห้งเนื้อมังคุดด้วยเครื่องอบแห้งลมร้อน
147 การคัดเลือกสายต้นทุเรียนพื้นเมืองพันธุ์ดีในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง
148 รายงานฉบับสมบูรณ์การทดลองสกัดสารซาโปนิน2 อภิรดี
149 ผลของราไตรโคเดอร์มาในการยับยั้งการเจริญของเส้นใยราสาเหตุโรคจุดดำของส้มโอในห้องปฏิบัติการ
150 การเก็บรักษาเมล็ดกาแฟต่อการเข้าทำลายของด้วงกาแฟและสารออคราทอกซิน เอ (Ochratoxin A) ในเมล็ดกาแฟ
151 สำรวจการส่งออกลิ้นจี่ วิธีการยืดอายุ และศึกษาอายุการวางจำหน่ายลิ้นจี่ส่งออกในเขตภาคเหนือตอนบน
152 การศึกษาคุณภาพของเมล็ดกาแฟโรบัสตาที่ได้จากการตากแห้งผลสดที่ชะลอการตากไว้ที่ระยะเวลาต่าง ๆ กัน
153 การจัดการธาตุอาหารของกาแฟโรบัสตาตามค่าการประเมินความอุดมสมบูรณ์ของดินและพืช
154 ชุดเครื่องมือและกระบวนการแปรรูปสดกาแฟสำหรับกลุ่มเกษตรกร
155 เรื่องเต็ม การค้นหาชิ้นส่วนของสารพันธุกรรม ยีน ที่ควบคุมความหอม
156 ผลชอง NAA (Naphthyl acetic Acid) ที่มีต่อการเพิ่มผลผลิตมะพร้าวน้ำหอม
157 การจัดการธาตุอาหารที่เหมาะสมในการผลิตมะพร้าวน้ำหอม
158 การควบคุมหอยซัคซิเนียSuccinea sp.ในสวนกล้วยไม้โดยวิธีผสมผสาน
160 ศึกษาการป้องกันกำจัดทาก Parmarion siamensis ในสวนกล้วยไม้
161 การศึกษาและพัฒนาการตรวจจับศัตรูกล้วยไม้ด้วยการประมวลผลภาพ
162 การพัฒนาระบบการปลูกกล้วยไม้สกุลแวนดา
163 การตอบสนองต่อปุ๋ยเคมีสูตรต่าง ๆ ของกล้วยไม้รองเท้านารีฝาหอย
164 ศึกษาการขยายพันธุ์กล้วยไม้ลูกผสมสกุลลิ้นมังกรและสกุลว่านอึ่งโดยการเพาะเมล็ดในสภาพปลอดเชื้อ
165 การขยายพันธุ์กล้วยไม้ดินสกุลคาเเลนเธจากเนื้อเยื่อส่วนต่างๆ ในสภาพปลอดเชื้อ
166 การสำรวจและรวบรวมกล้วยไม้ป่าในภาคตะวันออก
167 การอนุรักษ์กล้วยไม้ป่าในภาคตะวันออกอย่างมีส่วนร่วม
168 การศึกษาวัสดุปลูกทดแทนกาบมะพร้าว
169 การศึกษาวัสดุปลูกทดแทนกาบมะพร้าว ในกล้วยไม้กระถาง (สกุลหวาย) เพื่อการส่งออก
170 การทดสอบพันธุ์พริกขี้หนูผลใหญ่พันธุ์จินดา
172 เทคโนโลยีการผลิตพันธุ์พริกโดยใช้ต้นตอที่ต้านทานทนทานโรคในดิน
173 การศึกษาห่วงโซ่อุปทานของซอสพริกในจังหวัดสุโขทัย
174 การทดสอบและพัฒนาปูพลาสติคคลุมดินสำหรับการปลูกพริกในเขตพื้นที่ภาคเหนือ
175 วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการอบลดความชื้นสำหรับทำพริกแห้ง
176 การศึกษาอายุต้นกล้าไพลที่ได้จากเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อที่เหมาะสมในการปลูกในแปลง
177 คัดเลือกและทดสอบประสิทธิภาพจุลินทรีย์ปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคเหี่ยวของไพล
178 อายุเก็บเกี่ยวเมล็ดปัญจขันธ์ที่เหมาะสมเพื่อการผลิตเมล็ดพันธุ์
179 การเพิ่มประสิทธิภาพการงอกของเมล็ดพันธุ์ปัญจขันธ์พันธุ์สิบสองปันนา
180 วิธีการปลูกที่เหมาะสมต่อผลผลิตและปริมาณสารสำคัญของปัญจขันธ์พันธุ์อ่างขาง
181 วิจัยสูตรผลิตภัณฑ์ผสมรวมพืชว่านน้ำ สะเดา และหางไหลในการป้องกันกำจัดศัตรูพืช
182 รวบรวมและคัดเลือกพันธุ์รางจืด
183 การคัดเลือกและเปรียบเทียบพันธุ์อัญชัน
184 การเปรียบเทียบพันธุ์พลูคาว
185 การรวบรวมและคัดเลือกพันธุ์ว่านเพชรกลับ
186 ศึกษาการขยายพันธุ์ว่านเพชรกลับโดยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
187 การศึกษาเทคนิคทางสถิติเพื่อใช้เป็นมาตรฐานสำหรับแปลงทดลองปัญจขันธ์
188 ชักนำให้เบญจมาศเกิดการกลายพันธุ์โดยการฉายรังสิชุดที่ 1 2557
189 ศึกษาวัสดุพรางแสงและวัสดุปลูกที่เหมาะสมต่อการผลิตเฟินตัดใบ
190 ผลของธาตุอาหารหลักต่อการเจริญเติบโตและการให้ผลผลิตของเฟินตัดใบ
191 ประสิทธิภาพของจุลินทรีย์ปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคใบไหม้ของมันฝรั่งโดยชีววิธี
192 การพัฒนาเทคนิคการใช้เชื้อแบคทีเรียปฏิปักษ์ควบคุมโรคเหี่ยวเขียวของมันฝรั่ง
194 ทดสอบพันธุ์มันเทศเนื้อสีม่วงสายพันธุ์คัดในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง (ขุดที่1)
195 การเปรียบเทียบพันธุ์มันเทศลูกผสมเนื้อสีม่วง (ชุดที่ 2)
196 ทดสอบพันธุ์มันเทศเนื้อสีส้มสายพันธุ์คัดในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง (ขุดที่1)
197 การเปรียบเทียบพันธุ์มันเทศลูกผสมเนื้อสีส้ม (ชุดที่ 2)
198 เปรียบเทียบพันธุ์มันเทศเนื้อผสมสองสีเพื่อการบริโภคสด
200 เทคโนโลยีการเพาะเห็ดถั่วฝรั่ง Coprinus comatus(O. F.Müll.) Gray
201 การศึกษาเทคโนโลยีการเพาะเห็ดร่างแหในภาคเหนือ
202 ศึกษาเทคโนโลยีการเพาะเห็ดร่างแหในภาคกลาง
203 การคัดเลือกเห็ดหอมสายพันธุ์ใหม่ที่เหมาะสมกับพื้นที่ภาคเหนือตอนบน
204 วิจัยเทคโนโลยีการผลิตเห็ดหูหนูขาว
205 รวบรวม จำแนกลักษณะและศึกษาการเกิดดอกของเห็ดลิ้นกวาง
206 การพัฒนาสายพันธุ์เห็ดแครงเพื่อการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ภาคใต้
207 ผลของอุณหภูมิที่มีต่อการเจริญเติบโต และการมีชีวิตอยู่รอดของไรไข่ปลา
208 การศึกษาความผันแปรจำนวนประชากรไรขาวใหญ่ในเห็ดหูหนู
209 การทดสอบเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้ออาหารเหลวในการผลิตเห็ดหอมบนก้อนเพาะขนาดต่างๆ
210 ศึกษาการเพาะเห็ดต่งฝนบนวัสดุเพาะต่างๆ
212 การทดสอบพันธุ์คะน้า (ใบ และ ยอด) และกวางตุ้ง (ใบ และ ดอก) ในแหล่งปลูกต่างๆ เพื่อผลิตลูกผสมเปิด
213 การปรับปรุงพันธุ์ผักกาดขาวปลี(การปรับปรุงพันธุ์พืชผักให้เหมาะสมกับฤดูปลูก)
214 สำรวจและจำแนกพันธุ์มะเขือเทศเพื่อการปรับปรุงพันธุ์
215 การทดสอบพันธุ์กระเจี๊ยบเขียวที่ต้านทานต่อโรคเส้นใบเหลืองในแปลงเกษตรกร
216 ศึกษาโรคและแมลงที่สำคัญสำหรับโกโก้สายพันธุ์ต่างๆที่เหมาะสมสำหรับทำชอคโกแลต
217 การศึกษาปริมาณออคราทอกซิน เอในแหล่งปลูกโกโก้ต่างๆ
218 การศึกษาลักษณะสัณฐานวิทยาและลักษณะประจำพันธุ์ของชาน้ำมัน(2556-2557)
219 การเจริญเติบโต การออกดอกติดผลและการพัฒนาของผลชาน้ำมันในภาคเหนือตอนบน
220 การจัดการธาตุอาหารในการผลิตกระเทียม
221 ทดสอบเทคโนโลยีการผลิตกระเทียมที่มีคุณภาพแบบเกษตรกรมีส่วนร่วมในจังหวัดแม่ฮ่องสอน
223 การขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงโดยใช้ต้นตอเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ
224 การศึกษาชนิดของต้นตอสำหรับการขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงที่ทนทานต่อไส้เดือนฝอย
225 การศึกษาชนิดของต้นตอสำหรับการขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงที่ทนทานต่อน้ำท่วมขัง
226 การทดสอบเทคโนโลยีการผลิตผักชีฝรั่งให้ปลอดภัยจากสารพิษในพื้นที่จังหวัดนครปฐม
227 การทดสอบเทคโนโลยีการผลิตผักชีไทยให้ปลอดภัยจากสารพิษและจุลินทรีย์ ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม
233 ศึกษาการจัดการเทคโนโลยีการผลิตกล้วยไข่คุณภาพในช่วงฤดูแล้งภาคเหนือตอนล่าง (จ.สุโขทัย)
234 ศึกษาการจัดการเทคโนโลยีการผลิตกล้วยไข่คุณภาพในช่วงฤดูแล้งภาคตะวันออก (จ.จันทบุรี)
235 ผลของช่วงเวลาและระดับความสูงในการตัดลำต้นที่มีต่อการเจริญเติบโต ผลผลิต
236 การผลิตฟรุกแตนผงจากกล้วยและการใช้ประโยชน์กากกล้วย
237 ศึกษาปริมาณของปุ๋ยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของงาขี้ม้อน
238 การปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์งาขี้ม้อนปรุงรส(2555-2557)
239 ศึกษาลักษณะพฤกษศาสตร์ของตะไคร้ต้นในเขตภาคเหนือตอนบน
240 ศึกษาวิธีการขยายพันธุ์มะไฟจีนที่มีประสิทธิภาพ
241 การสร้างองค์ความรู้เพื่อพัฒนาวิธีการแปรรูปและการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์จากมะไฟจีน
242 การคัดเลือกพันธุ์พริกกะเหรี่ยงพันธุ์ดี
243 ทดสอบวิธีการคัดความบริสุทธิ์ของเมล็ดพันธุ์พริกกะเหรี่ยงในสภาพแปลงปลูกเกษตรกร
244 ศึกษาระยะสุกแก่ที่เหมาะสมสำหรับผลิตเมล็ดพันธุ์พริกกะเหรี่ยง
245 ทดสอบวิธีการลดความชื้นที่เหมาะสมกับเมล็ดพันธุ์พริกกะเหรี่ยง
246 ทดสอบสภาพภาชนะบรรจุในการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์พริกกะเหรี่ยง
247 การศึกษาการป้องกันกำจัดเพลี้ยไฟในพุทรา
248 การศึกษาการป้องกันกำจัดหนอนแดงในพุทรา
249 การศึกษาการป้องกันกำจัดแมลงวันผลไม้ในพุทรา
250 การศึกษาช่วงเวลาในการตัดแต่งกิ่งเพื่อกระจายผลผลิตพุทรา
251 ศึกษาความต้องการธาตุอาหารพุทรา
252 การคัดเลือกสายต้นลางสาดพันธุ์ดี
253 การศึกษากรรมวิธีการแปรรูปและการใช้ประโยชน์จากส้มจี๊ด
254 เปรียบเทียบพันธุ์กล้วยเล็บมือนางในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน
255 สำรวจแหล่งกระจูด สภาพแวดล้อม การผลิตและการกระจายตัวของพันธุ์ชนิดของกระจูดในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน
256 ศึกษาสภาวะการปลูก การผลิตต้นกระจูดของเกษตรกรและการนำไปใช้ ประโยชน์
257 สำรวจและรวบรวมข้อมูลการตลาดและการผลิตไม้ดอกไม้ประดับในภาคใต้ตอนล่าง
258 ศึกษาผลกระทบของสิ่งแวดล้อมในการผลิตไม้ผลอินทรีย์
259 สำรวจและวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงศัตรูพืชในระบบการผลิตพืชภายใต้ระบบเกษตร
260 การทดสอบเทคโนโลยีการฟื้นฟูสวนส้มโอพันธุ์ท้องถิ่นจังหวัดชัยนาท
261 การทดสอบเทคโนโลยีการฟื้นฟูสวนส้มโอพันธุ์ท้องถิ่นจังหวัดนครปฐม
265 การคัดเลือกเชื้อราปฏิปักษ์ที่มีศักยภาพในการควบคุมไส้เดือนฝอย-รากปม
270 ศูนย์ต้นแบบการผลิตขยายแตนเบียนเพลี้ยแป้งมันสำปะหลังสีชมพูเป็นปริมาณมาก
271 การคัดเลือกสารฆ่าแมลงกลุ่มต่างๆในการป้องกันกำจัดหนอนใยผัก
274 ประสิทธิภาพของสารเคมีป้องกันกำจัดเพลี้ยหอยและเพลี้ยแป้งศัตรูเงาะ
275 ประสิทธิภาพสารฆ่าแมลงในการป้องกันกำจัดหนอนแมลงวันชอบใบ เพลี้ยไฟ และ หนอนผีเสื้อในดาวเรือง
276 ประสิทธิภาพสารฆ่าแมลงในการป้องกันกำจัดเพลี้ยไฟและหนอนผีเสื้อศัตรู
277 ศึกษาประสิทธิภาพกลุ่มสารสำคัญของสาบเสือในการควบคุมหนอนใยผัก
278 การทดสอบประสิทธิภาพสารกำจัดวัชพืชในปทุมมา
279 ศึกษาประสิทธิภาพกลุ่มสารสำคัญของสาบเสือในการกำจัดวัชพืช
280 กลไกความต้านทานต่อสารฆ่าแมลงในหนอนใยผัก (diamondback moth, Plutella xylostella (L.))
281 การศึกษาการพัฒนาความต้านทานเชื้อแบคทีเรีย Bacillus thuringiensis ของหนอนกระทู้หอม
282 กลไกความต้านทานต่อสารฆ่าแมลงในเพลี้ยไฟฝ้าย (cotton thrips, Thrips palmi Karny)
283 การศึกษาผลกระทบของสารเคมีป้องกันกำจัดแมลงศัตรูพืชในไม้น้ำต่อสัตว์น้ำ
286 การคัดเลือกสารเคมีและสารสกัดจากพืชในการป้องกันกำจัดแมลงศัตรูที่สำคัญในมะเขือเปราะ
287 ศึกษาชนิดและการป้องกันกำจัดแมลงศัตรูสำคัญในไผ่กวนอิมเพื่อการส่งออก
288 การศึกษาชนิดของศัตรูพืชกักกันที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลืองที่นำเข้าจากต่างประเทศ
289 การศึกษาชนิดของศัตรูพืชกักกันที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์ผักกาดเขียวที่นำเข้าจากต่างประเทศ
291 การศึกษาวิเคราะห์และประเมินความเสี่ยงศัตรูพืชของผลแอปเปิลสดนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา
292 การศึกษาวิเคราะห์และประเมินความเสี่ยงศัตรูพืชของเมล็ดพันธุ์พริกนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา
293 การศึกษาวิเคราะห์และประเมินความเสี่ยงศัตรูพืชของเมล็ดพันธุ์แคนตาลูปนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา
294 การศึกษาชนิดของศัตรูพืชที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์มะเขือเทศที่นำเข้าจากต่างประเทศ
295 การศึกษาชนิดของศัตรูพืชที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดที่นำเข้าจากต่างประเทศ
296 การศึกษาชนิดของศัตรูพืชที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์ถั่วลันเตาที่นำเข้าจากต่างประเทศ
297 การศึกษาชนิดของศัตรูพืชที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์กระเจี๊ยบเขียวนำเข้าจากต่างประเทศ
298 การพัฒนาเทคนิคการตรวจวินิจฉัยเชื้อ Acidovorax avenae subsp. citrulli ด้วยวิธี PCR-ELISA
299 อนุกรมวิธานแมงมุมวงศ์ Tetragnathidae 300 อนุกรมวิธานมวนปีกแก้วสกุล Stephanitis Stål ที่พบในประเทศไทย
302 การผลิตชุดตรวจสอบ Bean yellow mosaic virus สำเร็จรูปโดยเทคนิคGold labeling IgG flow test
303 การจำแนกสายพันธุ์ Nucleopolyhedrovirus ที่พบในประเทศไทยโดยเทคนิค PCR
308 การสำรวจข้อมูลการผลิตพืชจังหวัดเลย
314 การสำรวจการผลิตข้อมูลการผลิตพืช จังหวัออุดรธานี
315 การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่มีผลต่อการทำการเกษตรของเกษตรกร
316 การศึกษาผลการใช้สารสกัดจากสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของพืชผัก(ผักกาดหอม)
317 ศึกษากรรมวิธีต้นแบบการผลิตปุ๋ยชีวภาพละลายโพแทสเซียมที่ประหยัดทางเศรษฐกิจ
318 การวิจัยพัฒนาเทคนิคการฆ่าเชื้อปนเปื้อนในวัสดุพาในการผลิตปุ๋ยชีวภาพพีจีพีอาร์
319 การทดสอบประสิทธิภาพของปุ๋ยชีวภาพอาบัสคูลาไมโคไรซ่าแบบเม็ด
320 การศึกษาประสิทธิภาพในการเข้าครอบครองของรากเชื้อจุลินทรีย์ละลายฟอสเฟตที่คัดเลือกไว้
321 การพัฒนาสูตรอาหารดัดแปลงสำหรับการตรวจนับจำนวนแบคทีเรียละลายโพแทสเซียม
322 การศึกษาผลของแหล่งคาร์บอนชนิดต่างๆต่อจุลินทรีย์ในห้องปฏิบัติการ
323 ศึกษาการผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์ในรูปแบบอุตสาหกรรม
324 วิจัยการสลายตัวของสารพิษตกค้างของฟิโพรนิลในองุ่น
325 พัฒนาคุณภาพการวิเคราะห์การจัดทำตัวอย่างอ้างอิงภายในของปุ๋ยอินทรีย์
327 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์ซัลเฟอร์ในปุ๋ยเคมี
328 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีการวิเคราะห์แอมโมเนียมไนโตรเจนในปุ๋ยเคมี
329 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์ไนโตรเจนทั้งหมดในปุ๋ยเคมี
330 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์ฟอตเฟตทั้งหมดในปุ๋ยเคมี
331 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีการวิเคราะห์โพแทชที่ละลายน้ำในปุ๋ยเคมี
332 การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์ไนโตรเจนทั้งหมดในปุ๋ยเคมี
333 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีการวิเคราะห์ไนโตรเจนทั้งหมดในปุ๋ยเคมี
334 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์โพแทชที่ละลายน้ำในปุ๋ยเคมี
335 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์ปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ในพืช
336 พัฒนาคุณภาพการวิเคราะห์การจัดทำดินอ้างอิงภายใน
337 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์เคอร์คูมินในสารสกัดขมิ้นชันและผลิตภัณฑ์
338 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร Isoprothiolane
339 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร amitraz
340 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร Bromacil
341 การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษ Butachlor
342 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร
343 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร dichlorvos
344 ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษทางการเกษตร Deltametrin
345 การทดสอบความใช้ได้ของวิธีการวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตรCypermethrin
346 การทดสอบความใช้ได้ของวิธีการวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร Deltamethrin
347 การศึกษาสถานภาพของคุณภาพน้ำตามแหล่งน้ำธรรมชาติ และน้ำบาดาล
348 โปรแกรมคำนวณอัตโนมัติเพื่อพิสูจน์ปุ๋ยปลอม ปุ๋ยผิดมาตรฐานของปุ๋ยเคมีและปุ๋ยอินทรีย์
349 ศึกษาปริมาณสารพิษตกค้างในชมพู่ ฝรั่ง
351 ศึกษาชนิดและปริมาณสารพิษตกค้างในการผลิตผลเกษตร ดินและน้ำ
352 การศึกษาความคงตัว (Stability) ในการเก็บรักษา สารมาตรฐานกลุ่ม pyrethroid ที่อุณหภูมิต่างๆ
353 การศึกษาประสิทธิภาพของการสกัดสารพิษตกค้างกลุ่ม pyrethroid และ
354 การพัฒนาและตรวจสอบความความใช้ได้ของวิธีการวิเคราะห์สารพิษตกค้าง Fipronil และสารอนุพันธ์ในผลไม้
355 การพัฒนาวิธีวิเคราะห์สารพิษตกค้างกลุ่มออร์กาโนฟอสฟอรัสในหอมแดง
356 การศึกษาไลเปสของแบคทีเรียและรา และการใช้ประโยชน์ในการผลิตไบโอดีเซล
357 การศึกษาไคติเนสของแบคทีเรีย รา และ Streptomyces และการใช้ประโยชน์ในการควบคุมโรคพืช
358 การศึกษาเทคโนโลยีเบื้องต้นในการผลิตไบโอเอทานอลจากสาหร่ายขนาดเล็ก
360 การใช้เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการประเมินลักษณะ และตรวจวิเคราะห์เอกลักษณ์
361 การโคลนยีน Flavonoid 3_,5_ hydroxylase (F3_ 5_H)จากอัญชัน และ พิทูเนีย
363 การคัดเลือกและศึกษาประสิทธิภาพการผลิตเอนไซม์ย่อยสลายลิกโนเซลลูโลส
364 ศึกษา คัดเลือก และทดสอบชีวมวลในภาคต่างๆของประเทศไทยที่มีศักยภาพในการผลิตไบโอเอทานอล
365 การโคลนยีนที่ทนต่อสภาวะขาดน้ำในข้าวโพดพันธุ์ทนแล้ง
366 ผลของ Modified Atmosphere Packaging (MAP) และอุณหภูมิต่อการเก็บรักษาผัก
367 การผลิตเครื่องปรุงแต่งกลิ่นจากสมุนไพรและเครื่องเทศเพื่อสุขภาพ
368 การพัฒนาและเพิ่มมูลค่าสารสกัดตะไคร้และตะไคร้หอมเป็นน้ำหอมมูลค่าสูง
369 ศึกษาวิธีสกัดและวิเคราะห์ปริมาณแทนนินต่อรสเฝื่อนในไวน์มังคุด
370 การผลิตเครื่องดื่มรสผลไม้อัดแก๊สจากสารละลายน้ำตาลที่ได้จากสารละลายน้ำตาล
371 การวิจัยและพัฒนาการผลิตสารต้านอนุมูลอิสระจากสาหร่ายกลุ่ม Chlorophyta
372 วิจัยและพัฒนาเครื่องหั่นย่อยและบดวัสดุทางการเกษตร
373 ประเมินคุณภาพน้ำมันพืชที่ใช้ปรุงอาหาร โดยใช้เทคนิค Near Infrared Spectroscopy
374 การตรวจสอบการเข้าทำลายผลิตผลเกษตรของด้วงงวงข้าวโพดโดยใช้ NIR Spectroscopy
375 การวัดปริมาณสารพิษโอคราทอกซิน เอ ในเมล็ดกาแฟโดยเทคนิคNear Infrared Spectroscopy
376 พัฒนาแป้งพืชศักยภาพให้เป็น modified starch
377 วิธีการเก็บรักษาแป้งสำเร็จรูปที่ใช้ทำผลิตภัณฑ์
378 การใช้กรดอินทรีย์และเกลืออนินทรีย์ควบคุมโรคผลเน่าของผลไม้หลังเก็บเกี่ยว
379 ศึกษาการปนเปื้อนของเชื้อราและสารพิษฟูโมนิซินในธัญพืช
380 การใช้สารรมเมทิลโบรไมด์ในการกำจัดเพลี้ยไฟและแมลงหวี่ขาวในผักสดส่งออก
381 การใช้สารรมเมทิลโบรไมด์ในการกำจัดแมลงวันผลไม้ในพริกสดส่งออก
382 การศึกษาประสิทธิภาพในการกินเหยื่อของมวนดำก้นลาย Amphibolus venator (Klug)(Reduviidae Hemiptera)
383 ชีววิทยา นิเวศวิทยา และการป้องกันกำจัดด้วงผลไม้แห้ง (Carpophilus hemipterus L.) ในลำไยอบแห้ง
384 ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์และจำแนกพรรณไม้ล้มลุกในพื้นที่ลานหินทรายในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
385 ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์และจำแนกพืชวงศ์ Convolvulaceae
388 ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์และการจำแนกเมล็ดพืชวงศ์ Labiatae
389 ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์และการจำแนกเมล็ดธัญพืชวงศ์ Poaceae
390 การศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์และการจำแนกเมล็ดวัชพืชสกุล Cyperus
391 ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์ และการจำแนกพืชวงศ์Apiaceae
393 ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์และการจำแนกพรรณไม้น้ำ
394 ความหลากหลายและลักษณะทางพฤกษศาสตร์ของพืชวงศ์ Aquifoliaceae
395 การกระจายพันธุ์และลักษณะทางสัณฐานวิทยาของพืชวงศ์ Portulacaceae
412 การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อหนอนตายหยาก (Stemona spp.) เพื่อการอนุรักษ์เชื้อพันธุ์พืช
413 การอนุรักษ์พันธุกรรมพืชวงศ์ขิง (ขมิ้นอ้อย และว่านทิพยเนตร) โดยใช้เทคนิค Cryopreservation
การทดสอบระยะปลูกที่เหมาะสม (กะเพรา)
การทดสอบระยะปลูกที่เหมาะสม (กะเพรา)ล่าสุด
มานิตา_ชนิดของศัตรูพืชในส้มและมะนาวนำเข้าจากจีนและกลุ่มอาเซียน