1(1.1.1)จัดการปุ๋ยที่เหมาะสมต่อการปลูกมันสำปะหลังหลังนาจังหวัดศรีสะเกษ
1(1.2)การทดสอบเทคโนโลยีการควบคุมและป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งมันสำปะหลังในพื้นที่ สวพ. 3
1(1.2.1)การทดสอบพันธุ์ที่เหมาะสมต่อการปลูกมันสำปะหลังหลังนาพื้นที่จังหวัดสุรินทร์
1(1.2.2)การทดสอบพันธุ์ที่เหมาะสมต่อการปลูกมันสำปะหลังหลังนา จังหวัดอำนาจเจริญ
1(1.3)การทดสอบเทคโนโลยีการควบคุมและป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งมันสำปะหลังในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี
1(1.4)การทดสอบเทคโนโลยีการควบคุมและป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง
1(2.1)การศึกษาความสัมพันธ์ของเพลี้ยแป้งมันสำปะหลังแต่ละชนิดกับพันธุ์มันสำปะหลังในพื้นที่สวพ. 2
1(เร่งด่วน)การทดสอบเทคโนโลยีการป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งมันสำปะหลังในพื้นที่
2(1)การเปรียบเทียบในไร่เกษตรกร พันธุ์ถั่วลิสงฝักต้ม
2(1.1.1)โครงการต้นแบบการจัดทำแปลงและเตรียมท่อนพันธุ์อ้อยคุณภาพดีโดยใช้ระบบน้ำหยด
3(1.1.1)การทดสอบระบบการปลูกพืชหลังน้ำลดจังหวัดยโสธร
3(2.1.1)เทคโนโลยีการปลูกข้าวโพดเทียนหลังน้ำลดในเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา
4(1.1.1)การควบคุมเสี้ยนดินโดยใช้ไส้เดือนฝอยในระบบการผลิตมันแกวจังหวัดมหาสารคาม
5(1.1.1)การทดสอบเทคโนโลยีการป้องกันกำจัดโรคต้นโทรมและใบจุดของผักพายในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์
6(2.2)การทดสอบเทคโนโลยีการเก็บเกี่ยว และการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยวโหระพา ให้ปลอดภัยจากเชื้อ E
6(5.1)การทดสอบเทคโนโลยีการผลิตสะระแหน่ในสารละลายปุ๋ยให้ปลอดภัยจากเชื้ออีโคไลและเชื้อซัลโมเนลลา
7(1.1.1)เร่งด่วน วิจัยและพัฒนาขนาดของโรงเรือนเปิดดอกเห็ดนางรม
8เปรียบเทียบพันธุ์ถั่วเขียวผิวมันที่เหมาะสมกับพื้นที่จังหวัดแพร่
9(1.3)การเปรียบเทียบมาตรฐาน โคลนอ้อยดีเด่นระหว่างศูนย์ปี 2552
9(1.9)การเปรียบเทียบในไร่เกษตรกร โคลนอ้อยระหว่างศูนย์ปี 2550
9ศึกษาคุณภาพวัตถุอันตรายทางการเกษตรจากแหล่งจำหน่ายในเขตภาคเหนือตอนบน
10(1.1.5)การเปรียบเทียบมาตรฐานอ้อยชุด 2547 ตอ 2 เก็บเกี่ยว
10(1.1.8)การเปรียบเทียบเบื้องต้นพันธุ์อ้อยชุดปี 2546-1 เพื่อผลผลิตและคุณภาพ อ้อยตอ 1
10(1.2.3)การคัดเลือกครั้งที่ 1 ชุดปี 2553 ในเขตใช้น้ำฝน
10(1.2.5)ศึกษาปริมาณแป้งในพันธุ์รับรอง พันธุ์แนะนำและโคลนดีเด่น
10ทดสอบเปรียบเทียบระบบการผลิตลำไยแบบพุ่มเตี้ยกับแบบเกษตรกรในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงราย
11(2.1)การทดสอบเทคโนโลยีการป้องกันกำจัดมอดมอดกาแฟในแหล่งปลูกภาคเหนือ
11(2.2)สำรวจและศึกษาโรคในกาแฟโรบัสต้าสายพันธุ์เข้าจากต่างประเทศ
12(1.1.1)การทดสอบเทคโนโลยีการป้องกันกำจัดโรคหอมเลื้อยในหอมแดงโดยวิธีผสมผสานจังหวัดบุรีรัมย์
12(1.1.2)การทดสอบเทคโนโลยีการป้องกันกำจัดโรคหอมเลื้อย ในหอมแบ่งโดยวิธีผสมผสานจังหวัดร้อยเอ็ด
13การใช้พืชตระกูลกะหล่ำเป็นสารรมทางชีวภาพ เพื่อควบคุมแบคทีเรียสาเหตุโรคเหี่ยว
16(1.1.1)ศึกษาสภาพการใช้เครื่องเก็บเกี่ยวอ้อยในประเทศไทย
16(2.1.1)ศึกษาและพัฒนาแนวทางการจัดรูปที่ดินให้เหมาะสมต่อการใช้เครื่องเก็บเกี่ยวอ้อย
18(1.1)การใช้สารเคมีป้องกันกำจัดหนอนกอที่เหมาะสมต่อการผลิตแห้วจีน
18(1.1)การทดสอบพันธุ์ถั่วเขียวเพื่อผลผลิตสูงและต้านทานโรคราแป้ง
18(1.2)การใช้สารเคมีป้องกันกำจัดโรคราสนิมที่เหมาะสมต่อการผลิตแห้วจีน
18(1.3)การใช้ปุ๋ยเคมีที่เหมาะสมต่อการผลิตแห้วจีน
19 (1.1.1)การผสมพันธุ์มันสำปะหลัง (ลูกผสมปี54)
19(3.1.1)การปรับปรุงพันธุ์มันสำปะหลังเพื่อบริโภคหัวสด การเปรียบเทียบเบื้องต้นชุดที่ ๑
19(4.1.1)ศึกษาพัฒนาการ การเจริญเติบโต และค่าสัมประสิทธิ์ทางพันธุกรรมของมันสำปะหลังพันธุ์ก้าวหน้า
19(4.3.2)การประเมินความต้านทานเพลี้ยแป้งในมันสำปะหลังพันธุ์ดีเด่น
20(1)การผลิตพันธุ์อ้อยสะอาดโดยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ(เร่งด่วน)
20(2)ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่และเกษตรกรโครงการต้นแบบการจัดการโรคใบขาวของอ้อยโดยใช้พันธุ์สะอาด
20(3)จัดเวทีเสวนาเพื่อวิเคราะห์ปัญหาและวางแผนการดำเนินงาน
22(1.1.1)การศึกษาวิจัยพืชทางเลือกเพื่อแปรรูปในจังหวัดนราธิวาส
22(4.1.1)การพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหามันสำปะหลังหัวเน่า จังหวัดอุบลราชธานี
22(4.1.2)การพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหามันสำปะหลังหัวเน่าในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม
22(5.1.1)การทดสอบพัฒนาเทคโนโลยีการเพิ่มผลผลิตมันสำปะหลังในไร่เกษตรกร
22(5.1.2)การทดสอบพัฒนเทคโนโลยีแบบผสมผสานเพื่อเพิ่มผลผลิตมันสำปะหลังในไร่เกษตรกร
22(7.1.2)ทดสอบและพัฒนาเครื่องขุดมันสำปะหลังให้เหมาะสมกับพื้นที่ในเขตภาคตะวันออก
23(เร่งด่วน)การทดสอบประสิทธิภาพเชื้อราเขียวเมตาไรเซียม
24(1.2)การศึกษาชนิดบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับมะเขือเปราะตัดขั้วเพื่อการส่งออก
24(1.4แก้ไขถูกต้อง)การจัดการป้องกันกำจัดเพลี้ยไฟบนมะระจีนและมะระขี้นกหลังการเก็บเกี่ยว
24(2.1)การจัดการแมลงหวี่ขาวยาสูบ Bemisia tabasi (Gennadius) บนผักชีฝรั่งหลังการเก็บเกี่ยว
24(2.2)การกำจัดเพลี้ยไฟบนกะเพรา โหระพา และแมงลักหลังการเก็บเกี่ยว
24(3.1)การผลิตผักใบ พืชตระกูลมะเขือ และพริกอบแห้ง
24(3.2)การผลิตผักใบ พืชตระกูลมะเขือ และพริกแช่แข็ง
25(4)ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์ เพื่อพัฒนาหลักเกณฑ์ และวิธีการตรวจสอบพันธุ์มะเขือ
26(1)ศึกษาพฤกษศาสตร์พื้นบ้านของพืชไร่พื้นเมืองทางภาคเหนือตอนบน
27(1.1)เร่งด่วน การเปรียบเทียบพันธุ์ปาล์มน้ำมันลูกผสมสุราษฎร์ธานีในภาคใต้ (จ.กระบี่)
27(1.2)1การเปรียบเทียบพันธุ์ปาล์มน้ำมันลูกผสมสุราษฎร์ธานีในพื้นที่
27(1.2)การทดสอบพันธุ์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับปาล์มน้ำมันในพื้นที่
27(1.5)1การเปรียบเทียบพันธุ์ปาล์มน้ำมันลูกผสมสุราษฎร์ธานีในภาคเหนือ
27(1.5)การวิจัยและพัฒนาระบบฐานข้อมูลดินเพื่อการสร้างศักยภาพในการผลิตของดิน
28(3.2)การศึกษามวลชีวภาพของพัฒนาการการเจริญเติบโตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์พันธุ์ทนทานแล้ง
28เร่งด่วน(1)การศึกษาเปรียบเทียบรูปแบบการจัดการดินและปุ๋ยในระบบการผลิตฝรังอิทรีย์ในจังหวัดนครปฐม
28เร่งด่วน(2)อิทธิพลของการจัดการดินและปุ๋ยในการผลิตแก้วมังกรอินทรีย์ในจังหวัดนครปฐม
29(1)ยังไม่สมบูรณ์การศึกษาความหลากหลาย และการใช้ประโยชน์ของไม้ผลที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจ
30การวิจัยและพัฒนาการบริหารจัดการวัสดุอินทรีย์ในนา
31(3.1)การศึกษาระบบ Logistics และการตลาดข้าวโพดหวาน
31การคัดเลือกพันธุ์พริกขี้หนูผลสดที่ตอบสนองต่อการปลูกในระบบเกษตรอินทรีย์
33(1.2.1)ล่าสุด ศึกษาระบบปลูกกล้วยไข่เพื่อกระจายการผลิตกล้วยไข่ส่งออก
33(1.2.2)การเพิ่มคุณภาพผลผลิตกล้วยไข่ช่วงฤดูแล้ง เพื่อการส่งออก
33(3.2.2.1-3.2.2.3แก้ไขล่าสุด)การผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากกล้วย
33การวิจัยพัฒนาพันธุ์และเทคโนโลยีการผลิตกล้วยเพื่อเพิ่มปริมาณผลผลิตคุณภาพและมูลค่าการตลาดกล้วย
34(1.2.2)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองโปรตีนสูงและมีขนาดเมล็ดโต (ชุดที่ 2)-เปรียบเทียบเบื้องต้น
35(1.3)การปรับปรุงพันธุ์ถั่วเหลืองฝักสดเพื่อผลผลิตสูงในแต่ละพื้นที่- การเปรียบเทียบเบื้องต้น
36 (1.1.1)การทดสอบชุดเทคโนโลยีการผลิตถั่วเหลืองที่เหมาะสมในจังหวัดชัยภูมิ
37(2.1)ศึกษาวิธีการเก็บรักษาเมล็ดถั่วเหลืองที่เหมาะสมเพื่อลดการสูญเสียปริมาณและคุณภาพ
39(2.2.1)ผลของพันธุ์ต่ออัตราและระยะเวลาการสะสมน้ำหนักแห้งของเมล็ดถั่วเขียวผิวดำสายพันธุ์ดีเด่น
39(2.5)การทดสอบการผลิตและการตลาดปทุมมาลูกผสมชุดที่ 2
43(3.2.3)ทดสอบและพัฒนาเครื่องหั่นย่อยต้นถั่วลิสง
45(3.1.2)การศึกษากรรมวิธีการผลิตงางอก
50(1.3)การเปรียบเทียบพันธุ์ข้าวฟ่างหวานในไร่เกษตรกร
51(2.2.1)การคัดเลือกสับปะรดลูกผสมชั่วที่ 1 (F1 รุ่นที่ 2) ที่เหมาะสมสำหรับการบริโภคผลสด
52(3)ทดสอบสารกำจัดวัชพืชที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าตอสับปะรด
70 (1.1.1)การวิเคราะห์เปรียบเทียบปัจจัยการผลิตมะม่วงในพื้นที่ผลิตการค้า
70 (1.1.2)ระบบสารสนเทศการผลิตและการตลาดมะม่วงในเขตจังหวัดนครราชสีมา ฉะเชิงเทรา และปราจีนบุรี
78(2.2)การวิจัยและพัฒนาเครื่องลดความชื้นดอกกล้วยไม้แบบอุโมงค์ลมก่อนการบรรจุหีบห่อ
84(1.1.2)การปรับปรุงพันธุ์พริกขี้หนูยอดสน
84(1.1.3)การปรับปรุงพันธุ์พริกขี้หนูเลย
93(2.5)การทดสอบการผลิตและการตลาดปทุมมาลูกผสมชุดที่ 2
99(1.1)ทดสอบอัตราสารเคลือบผิวที่เหมาะสมก่อนการเก็บเกี่ยว เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาลองกอง
112(1.3)การทดสอบประสิทธิภาพสารสกัดจากว่านน้ำในการป้องกันกำจัดด้วงหมัดผักในคะน้า
119(1.1)การทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีการควบคุมโรคเหี่ยวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียในพริกจังหวัดอุบลราชธานี
144(1.1.1)ศึกษาและสำรวจข้อมูลการผลิตกระวานและเร่ว
145(1.1.1)ศึกษาระบบการผลิตสับปะรดพันธุ์ตราดสีทองในพื้นที่จังหวัดตราด
163(4.2.2)ศักยภาพของฝอยทองในการควบคุมหญ้าดอกขาว
164ศึกษาความเป็นพิษของมะกล่ำตาหนูและกากเมล็ดชาเพื่อใช้เป็นสารกำจัดหนู
165(1.1)การศึกษาชนิดของแมลงไรสัตว์ศัตรูพืชส่งออก ได้แก่ มะละกอและ มะพร้าว
165(1.2)การศึกษาชนิดของโรคพืชของพืชส่งออก ได้แก่ มะละกอ
166(1.1.8)อนุกรมวิธานแมลงวันผลไม้สกุล Bactrocera
166(1.1.10)อนุกรมวิธานแมลงวันผลไม้สกุล Dacus
166(2.7)ความหลากชนิดของห่งห้อยในเขตภาคใต้ของประเทศไทย
166(2.7)ความหลากชนิดของห่งห้อยในเขตภาคใต้ของประเทศไทย
168(1.1.1)การคัดเลือกสายพันธุ์สาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินที่สามารถสร้างโปรตีน
168(1.2.1)การคัดเลือกชนิดของแบคทีเรียละลายโพแทสเซียมที่เหมาะสมกับชนิด
168(1.4.1)การคัดเลือกสายพันธุ์ราอาบัสคูลาไมโคไรซ่าที่สร้างสปอร์อยู่ในรากพืชเป็นปริมาณมาก
168(1.6.1)การเพิ่มปริมาณแหนแดงเพื่อการผลิตวัสดุพาสำหรับการผลิตปุ๋ยชีวภาพ
169วิจัยการสลายตัวของสารพิษตกค้างของ prothiophos ในมะเขือยาวเพื่อกำหนดค่า
169(1.1)วิจัยปริมาณสารพิษตกค้างเมทธิดาไธออนในส้มเขียวหวานเพื่อกำหนดค่าปริมาณ
169(1.2)วิจัยปริมาณสารพิษตกค้างอีไธออนในส้มเขียวหวานเพื่อกำหนดค่าปริมาณ
169(1.4)วิจัยปริมาณสารพิษตกค้าง Abamectin ในองุ่น เพื่อกำหนดค่าปริมาณสูงสุดของ
169(2.1) วิจัยการสลายตัวของสารพิษตกค้าง chlorpyrifos ในถั่วเหลืองฝักสด เพื่อกำหนดค่า
169(2.2)วิจัยการสลายตัวของสารพิษตกค้างของ profenofos ในถั่วเหลืองฝัก
169(2.3)วิจัยปริมาณสารพิษตกค้างของฟิโปรนิลในถั่วฝักยาวเพื่อกำหนดค่าปริมาณ
169(2.4)วิจัยปริมาณสารพิษตกค้างไดเมโทเอต (dimethoate) ในถั่วฝักยาว เพื่อกำหนดค่า
171(1.1.1)พัฒนาและตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์ไนโตรเจนทั้งหมดในปุ๋ยเคมี
171(1.1.2)พัฒนาและตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์แอมโมเนียมไนโตรเจนในปุ๋ยเคมี
171(1.1.9)การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์ไนโตรเจนทั้งหมดในปุ๋ยเคมี
171(1.1.10)ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีการวิเคราะห์โพแทชที่ละลายน้ำในปุ๋ยเคมี
171(1.1.11)ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์แอมโมเนียมไนโตรเจนในปุ๋ยเคมี
171(1.1.12)ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์ปริมาณแอมโมเนียมไนโตรเจนในปุ๋ยเคมี
171(1.1.13)ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีการวิเคราะห์โพแทชที่ละลายน้ำ ในปุ๋ยเคมี
171(1.1.14)การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์โพแทชที่ละลายน้ำได้ในปุ๋ยเคมี
171(1.1.15)ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์โพแทชที่ละลายน้ำในปุ๋ยเคมี
171(1.5.1)ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร ametryn Method
171(1.5.2)การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตรกลุ่มสารกำจัดแมลง Chlorpyrifos_ทัศนี
171(1.5.3)ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร profenofos
171(1.5.4)การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร กลุ่มสารกำจัดแมลง dimethoate
171(1.5.5)ตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์วัตถุมีพิษการเกษตร s-bioallethrin
172(2.1.2)ศึกษาปริมาณสารพิษตกค้างในผักตระกูลแตง
173(1.2.3)การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์สารพิษตกค้าง prochloraz ในพริก
173(1.2.4)การตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีวิเคราะห์สารพิษกลุ่ม organophosphorus
174การวิจัยและพัฒนาชุดตรวจสอบสารพิษตกค้างรวมอีไธออน คลอไพริฟอส และ โอเมทโธเอทในผักผลไม้
174การวิจัยและพัฒนาชุดตรวจสอบสารพิษตกค้างรวมอีไธออน คลอไพริฟอส และ โอเมทโธเอทในผักผลไม้
180(2.6)การตรวจสอบคุณลักษณะของกระเทียมไทยเปรียบเทียบกับกระเทียมจีน
184(5.5)การศึกษาความสูญเสียของผลิตผลผักสดหลังการเก็บเกี่ยวจากการปนเปื้อนจุลินทรีย์
184(5.6)การลดความเสียหายในลองกองหลังการเก็บเกี่ยวระหว่างการเก็บรักษาและการขนส่ง
185(3.6)ประสิทธิภาพกับดักแสงไฟในการดักจับด้วงปีกตัดในกระเทียมหลังการเก็บเกี่ยว
186(2)ศึกษาผลกระทบจากการค้าของปรงเขาชะเมา Cycas chamaoensis K.D. Hill
การทดสอบเทคโนโลยีการเก็บเกี่ยว และการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยวกะเพรา ให้ปลอดภัยจากเชื้อ E.coli,
เรื่องเต็มทดสอบพันธุ์มันสำปะหลังราชบุรี ปี 54-1 (กองแผนงาน)
ศึกษาเทคโโลยีการผลิตเพื่อประกอบการรับรองพันธุ์พริกขี้หนูเลย
ศึกษาเทคโนโลยีการผลิตเพื่อประกอบการรับรองพันธุ์พริกขี้หนูยอดสน