งานวิจัยดีเด่น ปี 2566

งานวิจัยดีเด่น ปี 2566

ระดับกรม

-ประเภทงานวิจัยปรับปรุงพันธุ์

สับปะรดพันธุ์เพชรบุรี 2 เพื่ออุตสาหกรรมแปรรูป

ระดับสำนัก

-ประเภทงานวิจัยปรับปรุงพันธุ์

กระเจี๊ยบเขียวสายพันธุ์ดีเด่น : KC6203

 

-ประเภทงานพัฒนางานวิจัย

การพัฒนาและขยายผลเทคโนโลยีการผลิตถั่วลิสงอย่างยั่งยืนในจังหวัดชัยนาท
การใช้ชีวภัณฑ์แบคทีเรีย Bacillus subtilis BS-DOA 24 ในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตกระชายในพื้นที่จังหวัดนครปฐม
การขยายผลเทคโนโลยีการให้ปุ๋ยเคมีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตมะพร้าวน้ำหอมเพื่อส่งออก