การรับรองสุขอนามัยผักและผลไม้สด
มาตรฐานการปฏิบัติงานการรับรองสุขอนามัยผักและผลไม้สด
1. ผู้ยื่นคำขอจะต้องปฏิบัติตามประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่อง การรับรองระบบการผลิตของโรงงานผู้ผลิตผัก ผลไม้แช่เยือกแข็ง และโรงงานแปรรูปสินค้าเกษตร
2. กรณีเจ้าหน้าที่มีขอสงสัยในเอกสารที่ยื่นขอ สามารถแจ้งให้ผู้ยื่นคำขอมาชี้แจงเพิ่มเติมได้
3. ขั้นตอนการดำเนินการตามคู่มือจะเริ่มนับระยะเวลาตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารครบถ้วนถูกต้องตามที่ระบุไว้ในคู่มือประชาชนเรียบร้อยแล้ว
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
- ประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่อง การรับรองระบบการผลิตของโรงงาน ผู้ผลิตผัก ผลไม้ แช่เยือกแข็ง และโรงงานแปรรูปสินค้าเกษตร เพื่อประกอบการออกใบรับรองสุขอนามัยพืช พ.ศ. 2551 และฉบับที่ 2 พ.ศ. 2543