สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1
ข่าวประชาสัมพันธ์

การตรวจต่ออายุแหล่งผลิต GAP พืช แบบกลุ่ม

        วันที่ 15-18 ตุลาคม 2567 สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 1 เข้าตรวจประเมินระบบควบคุมภายในกลุ่ม และเข้าพื้นที่ตรวจประเมินต่ออายุแหล่งผลิต GAP พืช แบบกลุ่มตามมาตรฐาน มกษ.9001-2564 ของบริษัทเชียงใหม่โฟรเซ่นฟู้ด จำกัด (มหาชน) ชนิดพืช ถั่วเหลืองฝักสด ครอบคลุมพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน เชียงราย และ แพร่ จำนวนเกษตรกร 923 ราย 1,097 แปลง พื้นที่ 3,852.75 ไร่ บริษัทได้ให้ความสำคัญทุกขั้นตอนการผลิตให้เป็นไปตามมาตรฐาน มีการควบคุมการผลิตและคุณภาพตามระบบควบคุมภายใน (ICS) มีการปฏิบัติสอดคล้องตามข้อกำหนดการตรวจประเมินแหล่งผลิต GAP พืช เป็นอย่างดี โดยบริษัทมีการนำผลิตผลมาแปรรูปและส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น อเมริกา และจำหน่ายในประเทศ