ประชุมชี้แจงแก่เกษตรกรผู้ส่งออกลำไย เพื่อเตรียมความพร้อมในการส่งออกลำไยฤดูกาลผลิตปี 2566 ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.)ต.แม่ตืน อ.ลี้ จ.ลำพูน
สวพ.1 ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานเกษตรอำเภอลี้ ในการประชุม พร้อมทั้งอบรมภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยแบ่งฐานการเรียนรู้เป็น 3 ฐาน
ฐานที่ 1 การใช้ใบรับรอง GAP อย่างถูกต้อง
ฐานที่ 2 การเฝ้าระวังสำรวจเพลี้ยแป้งในผลิตผลลำไยส่งออก
ฐานที่ 3 มาตรฐาน GAP พืชอาหาร
นอกจากนี้มีการจัดจุดบริการ GAP เคลื่อนที่ให้เกษตรกรที่สนใจขอรับรองในพื้นที่ ทั้งนี้ทางทีมงานขอขอบคุณเจ้าหน้าที่และเกษตรกร อ.ลี้ จ.ลำพูน เป็นอย่างมากที่ให้ความตั้งใจและร่วมมือเป็นอย่างดี