สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1
กลุ่มวิชาการข่าวประชาสัมพันธ์

จัดอบรมเกษตรกรโครงการชุมชนต้นแบบนวัตกรรมการผลิตผักปลอดภัยโดยใช้ชีวภัณฑ์ พื้นที่ ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ และ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เชื่อมโยงสู่ตลาด

จัดอบรมเกษตรกรโครงการชุมชนต้นแบบนวัตกรรมการผลิตผักปลอดภัยโดยใช้ชีวภัณฑ์
พื้นที่ ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ และ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เชื่อมโยงสู่ตลาด

วันที่ 15 มีนาคม 2566 สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 1 ได้จัดอบรมเกษตรกร โครงการ ชุมชนต้นแบบนวัตกรรมการผลิตผักปลอดภัยโดยใช้ชีวภัณฑ์ พื้นที่ ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ และ ต.บ้านโฮ่ง  อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน  เชื่อมโยงสู่ตลาด หลักสูตร “การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการผลิตและการใช้ประโยชน์ปุ๋ยชีวภาพและชีวภัณฑ์ของกรมวิชาการเกษตรในการผลิตผักปลอดภัย” มีวิทยากรบรรยายในหัวข้อ 1. การผลิตผักโดยใช้สารชีวินทรีย์เพื่อลดการใช้สารเคมีและพันธุ์ผักแนะนำของกรมวิชาการเกษตร และมีการสาธิตการผลิตและการใช้ชีวภัณฑ์ของกรมวิชาการเกษตร 2. การผลิตและการใช้ประโยชน์แหนแดง พร้อมทั้งสาธิตการเพาะเลี้ยงขยายพันธ์ุแหนแดง มีผู้เข้าร่วมการอบรมจำนวน 20 ราย และมีการเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ แลกเปลี่ยนความรู้และข้อซักถามระหว่างเกษตรกรและเจ้าหน้าที่เพื่อจัดทำแผนการผลิตและการบริหารจัดการศัตรูผักของกลุ่ม ณ สำนักสงฆ์สามหลัง ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่