สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1
กลุ่มถ่ายทอดเทคโนโลยีข่าวประชาสัมพันธ์

เข้าตรวจรับรองแหล่งผลิตพืช GAP พืชแบบกลุ่ม บริษัทเชียงใหม่โฟรเซ่นฟูดส์ จำกัด (มหาชน)

เข้าตรวจรับรองแหล่งผลิตพืช GAP พืชแบบกลุ่ม
บริษัทเชียงใหม่โฟรเซ่นฟูดส์ จำกัด (มหาชน)

สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 1  ได้เข้าตรวจประเมินการต่ออายุแหล่ง

ผลิต GAP พืชถั่วเหลืองฝักสด แบบกลุ่ม ของบริษัท เชียงใหม่โฟรเซ่นฟูดส์ จำกัด  (มหาชน) ในวันที่ 31 ตุลาคม 2565 – 4 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งในการตรวจประเมินแบ่งเป็นการตรวจระบบควบคุมภายในของกลุ่ม และสุ่มตรวจประเมินแปลงเกษตรกร  สมาชิกภายในกลุ่มมีเกษตรกรจำนวน 548 ราย พื้นที่รวม 1107.75 ไร่

 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงราย  บริษัทมีระบบควบคุมภายในของกลุ่มสอดคล้องตามหลักเกณฑ์เงื่อนไขในการตรวจประเมินแหล่งผลิต GAP พืช 

แบบกลุ่ม และเกษตรกรสมาชิกสามารถให้ข้อมูลและปฏิบัติได้สอดคล้องกับข้อกำหนด ตามมาตรฐานหลักการปฏิบัติที่ดีสำหรับพืชอาหาร เป็นอย่างดี ซึ่งบริษัทเชียงใหม่โฟรเซ่นฟูดส์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิต และผู้ส่งออกผักแช่แข็ง 

โดยส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก