สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1
ข่าวประชาสัมพันธ์

สร้างมาตรการความปลอดภัยโรงคัดบรรจุ GMP Plus และตรวจติดตามหนังสือสำคัญแสดงการขึ้นทะเบียนโรงงานผลิตสินค้าพืช

สร้างมาตรการความปลอดภัยโรงคัดบรรจุ GMP Plus และตรวจติดตามหนังสือสำคัญแสดงการขึ้นทะเบียนโรงงานผลิตสินค้าพืช

นางสาวจงรัก อิ่มใจ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 1 

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิต 

เข้าตรวจติดตามมาตรการความปลอดภัยโรงคัดบรรจุ GMP Plus
ควบคู่กับการตรวจติดตามหนังสือสำคัญแสดงการขึ้นทะเบียนโรงงานผลิตสินค้าพืช DOA ให้แก่โรงคัดบรรจุผลไม้ในโรงคัดบรรจุผลไม้เพื่อการส่งออกสาธารณรัฐประชาชนจีน 

ในพื้นที่รับผิดชอบ ของ สวพ.1 ได้แก่
โรงคัดบรรจุ ลิ้นจี่ พื้นที่ อ.แม่ใจ จ.พะเยา จำนวน 2 โรง ส้มโอ พื้นที่ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จำนวน 2 โรง และสับปะรด พื้นที่ อ.เมืองเชียงราย อ.แม่สะลอง จ.เชียงราย จำนวน 11 โรง
เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานให้แก่โรงคัดบรรจุในการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยโรงคัดบรรจุ GMP Plus กรมวิชาการเกษตร ขั้นตอนการตรวจสอบศัตรูพืช รวมถึงการเตรียมความพร้อมรับการตรวจประเมินออนไลน์จากสาธารณรัฐประชาชนจีน