กลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิตข่าวประชาสัมพันธ์ ประชุมหารือการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในผลไม้ ของจังหวัดลำพูน ณ ห้องประชุมสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำพูน ศาลากลาง ต.ศรีบัวบาน อ.เมือง จ.ลำพูน 05/10/2565 admin ประชุมหารือการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในผลไม้ ของจังหวัดลำพูน ณ ห้องประชุมสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำพูน ศาลากลาง ต.ศรีบัวบาน อ.เมือง จ.ลำพูน สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 โดย กลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิต ได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมประชุมหารือการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในผลไม้จังหวัดลำพูน โดยมี นางสางกนกรัตน์ ยุกติรัตน์ พาณิชย์จังหวัดลำพูน เป็นประธาน มีวัตถุประสงค์ เพื่อหารือแนวทางการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยดังกล่าว ของ จ.ลำพูน ร่วมกับ ผู้แทนหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ สำนักงานพาณิชย์จ.ลำพูนสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จ.ลำพูน สำนักงานเกษตรจ.ลำพูน สาธารณสุขจ.ลำพูน สมาคมการค้าผู้ประกอบการผลไม้ไทยภาคเหนือ สมาคมผู้ส่งออกผลไม้ไทย และสมาคมผู้ส่งออกลำไยอบแห้งภาคเหนือโดยที่ประชุมเห็นชอบในการนำแนวทางปฏิบัติภายในสวน GAP Plus และ แนวทางปฏิบัติภายในโรงคัดบรรจุ GMP Plus ของกรมวิชาการเกษตร ตามประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่องมาตรการควบคุม ป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในโรงคัดบรรจุผลไม้เพื่อการส่งออกไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน พ.ศ.2565 เพื่อใช้เป็นแนวทางการปฏิบัติสำหรับผู้ผลิตผลไม้จังหวัดลำพูนต่อไป FacebookFacebookXTwitterLINELine