สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1
กลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิตข่าวประชาสัมพันธ์

ประชุมหารือการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในผลไม้ ของจังหวัดลำพูน ณ ห้องประชุมสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำพูน ศาลากลาง ต.ศรีบัวบาน อ.เมือง จ.ลำพูน

ประชุมหารือการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในผลไม้ ของจังหวัดลำพูน ณ ห้องประชุมสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำพูน ศาลากลาง ต.ศรีบัวบาน อ.เมือง จ.ลำพูน

สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 โดย กลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิต ได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมประชุมหารือการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในผลไม้จังหวัดลำพูน
โดยมี นางสางกนกรัตน์ ยุกติรัตน์ พาณิชย์จังหวัดลำพูน เป็นประธาน มีวัตถุประสงค์       เพื่อหารือแนวทางการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยดังกล่าว ของ จ.ลำพูน ร่วมกับ        ผู้แทนหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ สำนักงานพาณิชย์จ.ลำพูน
สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จ.ลำพูน สำนักงานเกษตรจ.ลำพูน สาธารณสุขจ.ลำพูน สมาคมการค้าผู้ประกอบการผลไม้ไทยภาคเหนือ สมาคมผู้ส่งออกผลไม้ไทย และสมาคมผู้ส่งออกลำไยอบแห้งภาคเหนือ
โดยที่ประชุมเห็นชอบในการนำแนวทางปฏิบัติภายในสวน GAP Plus และ แนวทางปฏิบัติภายในโรงคัดบรรจุ GMP Plus ของกรมวิชาการเกษตร ตามประกาศกรมวิชาการเกษตร    เรื่องมาตรการควบคุม
ป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในโรงคัดบรรจุผลไม้เพื่อการส่งออกไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน พ.ศ.2565 เพื่อใช้เป็นแนวทางการปฏิบัติสำหรับผู้ผลิตผลไม้จังหวัดลำพูนต่อไป