สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1
ข่าวประชาสัมพันธ์

จัดอบรมเกษตรกร หลักสูตร “การผลิตผักภายใต้มาตรฐาน GAP/อินทรีย์ เชื่อมโยงสู่ตลาด” ณ วิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรและผลไม้ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

จัดอบรมเกษตรกร หลักสูตร “การผลิตผักภายใต้มาตรฐาน GAP/อินทรีย์ เชื่อมโยงสู่ตลาด” ณ วิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรและผลไม้ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

วันที่ 4 มีนาคม 2565 สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 1 ได้จัดอบรมเกษตรกร โครงการ ชุมชนต้นแบบนวัตกรรมการผลิตผักปลอดภัยโดยใช้ชีวภัณฑ์พื้นที่
ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ และต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เชื่อมโยงสู่ตลาด หลักสูตร “การผลิตผักภายใต้มาตรฐาน GAP/อินทรีย์ เชื่อมโยงสู่ตลาด”
ณ วิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรและผลไม้ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน มีผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมจำนวน 20 ราย มีการบรรยายเรื่องมาตรฐานระบบเกษตรดีที่เหมาะสม (GAP)
และมาตรฐานระบบเกษตรอินทรีย์ และเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ข้อซักถามระหว่างเกษตรกรและเจ้าหน้าที่เพื่อจัดทำแผนการผลิตผักตามมาตรฐานให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด