สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1
ข่าวประชาสัมพันธ์

จัดอบรมเกษตรกร หลักสูตร การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการผลิตและการใช้ประโยชน์ปุ๋ยชีวภาพและชีวภัณฑ์ของกรมวิชาการเกษตรในการผลิตผักปลอดภัย ณ วิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรและผลไม้ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

จัดอบรมเกษตรกร หลักสูตร การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการผลิตและการใช้ประโยชน์ปุ๋ยชีวภาพและชีวภัณฑ์ของกรมวิชาการเกษตรในการผลิตผักปลอดภัย ณ วิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรและผลไม้ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 1 ได้จัดอบรมเกษตรกร โครงการ ชุมชนต้นแบบนวัตกรรมการผลิตผักปลอดภัยโดยใช้ชีวภัณฑ์พื้นที่ ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่
และต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เชื่อมโยงสู่ตลาด หลักสูตร การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการผลิตและการใช้ประโยชน์ปุ๋ยชีวภาพและชีวภัณฑ์ของกรมวิชาการเกษตรในการผลิตผักปลอดภัย
ณ วิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรและผลไม้ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน มีผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมจำนวน 20 ราย มีการบรรยายเรื่องโรคและแมลงศัตรูในการผลิตผักและการป้องกันกำจัด
การผลิตและการใช้ประโยนช์ชีวภัณฑ์และแหนแดงของกรมวิชาการเกษตร รวมทั้งสาธิตและฝึกปฏิบัติการผลิตไส้เดือนฝอยสายพันธ์ุไทย ไตรโคเดอร์มา บิวเวอร์เรีย บ่อแม่พันธุ์แหนแดง
และเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ข้อซักถามระหว่างเกษตรกรและเจ้าหน้าที่ในด้านการใช้และผลิตชีวภัณฑ์ แหนแดงสำหรับการผลิตพืชปลอดภัยและพืชอินทรีย์ พร้อมทั้งสนับสนุนไส้เดือนฝอยสายพันธ์ุไทย ไตรโคเดอร์มา บิวเวอร์เรีย
ให้กับเกษตรกรเพื่อควบคุมโรคและศัตรูพืช