ปี 2566
- อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล
ปี 2565
- ไม่มีผลงานวิจัย
ปี 2564
- ไม่มีผลงานวิจัย
ปี 2563
- ไม่มีผลงานวิจัยในปีนี้
ปี 2561
- ไม่มีผลงานวิจัยในปีนี้
ปี 2560
- ไม่มีผลงานวิจัยในปีนี้
ปี 2558
- การควบคุมไส้สีน้ำตาลในสับปะรดด้วยเคมี
- การคัดเลือกพันธุ์สับปะรดลูกผสมชั่วที่ 1 (F1 รุ่นที่ 3) ที่เหมาะสมสำหรับการบริโภคผลสด
- การคัดเลือกสับปะรดลูกผสมชั่วที่ 1 (F1 รุ่นที่ 3) ที่เหมาะสมสำหรับการบรรจุกระป๋อง
- การชักนำให้เกิดการกลายพันธุ์โดยใช้รังสีแกมมาในสับปะรด
- การทดสอบพันธุ์สับปะรดลูกผสมชั่วที่ 1 (F1 รุ่นที่ 1) ที่เหมาะสมสำหรับการบรรจุกระป๋อง
- การทดสอบพันธุ์สับปะรดลูกผสมชั่วที่ 1 (F1 รุ่นที่ 1) ที่เหมาะสมสำหรับการบริโภคผลสด
- การทดสอบพันธุ์สับปะรดสายต้นปัตตาเวียในแหล่งผลิตต่างๆ
- การเปรียบเทียบพันธุ์สับปะรดลูกผสมชั่วที่ 1 (F1 รุ่นที่ 2) ที่เหมาะสมสำหรับการบริโภคผลสด
- การเปรียบเทียบสับปะรดสายพันธุ์ลูกผสมที่เหมาะสมสำหรับการบรรจุกระป๋อง
- การเปรียบเทียบสายต้นสายพันธุ์สับปะรดสับปะรดกลุ่ม Smooth cayenne ที่เหมาะสม
- การผสมพันธุ์สับปะรดเพื่อสร้างลูกผสมที่เหมาะสมสำหรับการแปรรูป
- การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตต้นพันธุ์สับปะรด MD2 โดยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
- การศึกษาและพัฒนาการจัดการธาตุอาหารเพื่อแก้ปัญหาการเกิดอาการไส้สีน้ำตาลในสับปะรด
- คัดเลือกสับปะรดไส้สีน้ำตาล
- บรรจุภัณฑ์ โครงกายภาพไส้สีน้ำตาลสับปะรด
- ผลของการใช้สารเคลือบผิวต่อการเกิดอาการไส้สีน้ำตาลในสับปะรด
- หน่อและปุ๋ยที่เหมาะสมในการผลิตสับปะรดภูแลเพื่อการส่งออก
ปี 2556
- การแก้ปัญหาโรคเหี่ยวของสับปะรดในไร่เกษตรกรในเขตภาคเหนือตอนล่าง
- การปรับปรุงดินเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสับปะรด จังหวัดอุทัยธานี
- การผสมพันธุ์เพื่อสร้างสับปะรดลูกผสมชั่วที่ 1สำหรับการบรรจุกระป๋อง
- การผสมพันธุ์เพื่อสร้างสับปะรดลูกผสมชั่วที่ 1สำหรับการบริโภคผลสด
- การออกแบบและพัฒนาเครื่องคัดขนาดหน่อสับปะรด
- ทดสอบเทคโนโลยีการกระจายการผลิตสับปะรด
- ทดสอบเทคโนโลยีการจัดการศัตรูพืชเพื่อแก้ปัญหาโรคเหี่ยวสับปะรด
- ทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตสับปะรด เพื่อแก้ปัญหาโรคเหี่ยว
- วิจัยและพัฒนาเครื่องลำเลียงผลสับปะรดพ่วงท้ายรถแทรกเตอร์
- ศึกษาขนาดผลและวิธีการเก็บรักษาสับปะรดภูแลเพื่อการส่งออก
ปี 2555
- การคัดเลือกพันธุ์สับปะรดผสมกลับครั้งที่ 1 ที่เหมาะสมสำหรับการบรรจุกระป๋อง
- การคัดเลือกสับปะรดลูกผสมชั่วที่ 1 (F1 รุ่นที่ 2) ที่เหมาะสมสำหรับการบรรจุกระป๋อง
- การจัดการวัชพืชบาหยาในสับปะรด
- ความสัมพันธ์ของไวรัสกับชนิดของเพลี้ยแป้งในการก่อให้เกิดโรคเหี่ยวในสับปะรด
- คัดเลือกสายพันธุ์สับปะรดกลุ่ม Smooth cayenne ที่เหมาะสมสำหรับการบรรจุกระป๋อง
- ทดสอบประสิทธิภาพการควบคุมวัชพืชของสารกำจัดวัชพืชประเภทก่อนงอกในสับปะรด