ข่าวกิจกรรม ก.พ. 21 2568 การประชุมคณะกรรมการบริหารเงินรายได้โครงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร กรมวิชาการเกษตร วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2568 นายธงชัย คำโคตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพืชสวน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารเงินรายได้โครงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร กรมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 1/2568 ณ ห้องประชุม 321 สถาบันวิจัยพืชสวน และผ่านระบบ Zoom Meeting เพื่อพิจารณาเงินรายได้โครงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร กรมวิชาการเกษตร ดังนี้– แผนงาน/กิจกรรมของศูนย์วิจัยฯ ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากเงินรายได้โครงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร เดือน กุมภาพันธ์ ถึง มิถุนายน 2567– ปรับปรุงคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารเงินรายได้โครงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร กรมวิชาการเกษตร Admin Aoy 0 Comments
ข่าวกิจกรรม ก.พ. 11 2568 สวส. เชิญชวนปลูกมะพร้าวทดแทนมะพร้าวต้นสูง เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2568 กลุ่มบริหารโครงการวิจัย ได้รับมอบหมายให้แจกต้นมะพร้าวและต้นกล้าสมุนไพร แก่ผู้เข้าชมในงานโครงการ “เผยแพร่ผลงานวิชาการ งานวิจัย และเทคโนโลยีกรมวิชาการเกษตร” ระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์ 2568 ณ บริเวณอาคารโภชากร สำนักคุ้มครองพันธุ์พืช กรมวิชาการเกษตร เกษตรกลางบางเขน Admin Aoy 0 Comments
เตือนภัยเกษตร ก.พ. 10 2568 เตือนภัยการเกษตร ช่วงวันที่ 3-15 กุมภาพันธ์ 2568 เตือนภัยการเกษตร ช่วงวันที่ 3-15 กุมภาพันธ์ 2568 Admin Aoy 0 Comments
เตือนภัยเกษตร ก.พ. 10 2568 เตือนภัยการเกษตร ช่วงวันที่ 3-15 กุมภาพันธ์ 2568 เตือนภัยการเกษตร ช่วงวันที่ 2-31 มกราคม 2568 Admin Aoy 0 Comments
ข่าวกิจกรรม ก.พ. 6 2568 สวส. โชว์การสาธิตชงกาแฟดริป ภายในงานโครงการ “เผยแพร่ผลงานวิชาการ งานวิจัย และเทคโนโลยี กรมวิชาการเกษตร” วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 สถาบันวิจัยพืชสวน โดยศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ โชว์การสาธิตชงกาแฟดริป ภายในงานโครงการ “เผยแพร่ผลงานวิชาการ งานวิจัย และเทคโนโลยีกรมวิชาการเกษตร”การดริปกาแฟโรบัสตาศรีสะเกษ1) บดกาแฟไม่ละเอียดมาก ปริมาณ 16 กรัม ต่อน้ำ 240 มิลลิเมตร สำหรับ 2 แก้ว 2) ต้มน้ำให้อยู่ที่อุณหภูมิ 90-96 องศาเซลเซียส เพื่อให้กาแฟมีรสชาติกลมกล่อม ไม่ขมเกินไป 3) วางกระดาษกรองลงในดริปเปอร์ เทน้ำร้อนเล็กน้อย เพื่อลดกลิ่นกระดาษ เทน้ำทิ้ง ก่อนจะเทกาแฟที่บดไว้ลงไปตรงกลาง 4) เทน้ำร้อน ครั้งที่ 1 เริ่มจากจุดตรงกลางวนออกด้านนอก ประมาณ 30 วินาที เพื่อเป็นการบ่มและทำให้ผงกาแฟชุ่มน้ำ 5) เทน้ำร้อน ครั้งที่ 2 เริ่มจากจุดตรงกลางวนออกด้านนอกช้าๆ เพื่อเป็นการดึงเอารสเปรี้ยว รสหวาน และบอดี้หรือรสสัมผัสกลิ่นผลไม้ของกาแฟ 6) เทน้ำร้อน ครั้งที่ 3 เริ่มจากจุดตรงกลางวนออกด้านนอกช้าๆ เพื่อดึงกลิ่มหอม และความขม 7) รอให้น้ำหยดจนหมด รินน้ำจากโถรองใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟกาแฟหอมกรุ่นถ้าสนใจการทำกาแฟดริป ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ ศวส.ศรีสะเกษ เบอร์ 045-814581 ค่ะ Admin Aoy 0 Comments