Search for:
เยี่ยมชมการทำงานของคณะกรรมการตัดสินรสชาติกาแฟ และให้กำลังใจ คณะอนุกรรมการในโครงการประชาสัมพันธ์ สุดยอดกาแฟไทย ปี 2564 (Thai Coffee Excellence 2021)
เยี่ยมชมการทำงานของคณะกรรมการตัดสินรสชาติกาแฟ และให้กำลังใจ คณะอนุกรรมการในโครงการประชาสัมพันธ์ สุดยอดกาแฟไทย ปี 2564 (Thai Coffee Excellence 2021)

     เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร เยี่ยมชมการทำงานของคณะกรรมการตัดสินรสชาติกาแฟ และให้กำลังใจ คณะอนุกรรมการในโครงการประชาสัมพันธ์ สุดยอดกาแฟไทย ปี 2564 (Thai Coffee Excellence 2021) ในปีนี้กรมวิชาการเกษตร เป็นเจ้าภาพจัดงาน สุดยอดกาแฟไทย 2564” เพื่อค้นหากาแฟอะราบิกา และโรบัสตารสชาติดีของประเทศไทย ซึ่งได้รับความสนใจจากเกษตรกร กลุ่มเกษตรกร สหกรณ์ วิสาหกิจชุมชน ส่งเมล็ดกาแฟจากทุกภาคของประเทศไทย เข้าประกวดจำนวนมาก รวมจำนวนทั้งสิ้น 186 ตัวอย่าง ซึ่งจะประกาศผลรางวัลชนะเลิศในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ โดยรางวัลที่ 1 ของกาแฟแต่ละประเภท จะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลอีกจำนวน 50,000 บาท

สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตรส่งมอบสิ่งประกวด (เมล็ดกาแฟ) ที่ใช้โครงการสุดยอดกาแฟไทย 2564
สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตรส่งมอบสิ่งประกวด (เมล็ดกาแฟ) ที่ใช้โครงการสุดยอดกาแฟไทย 2564

     วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 นางสาวศิริพร  วรกุลดำรงชัย ผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร ประธานคณะอนุกรรมการจัดการประกวด ส่งมอบเมล็ดกาแฟประกวด โครงการประชาสัมพันธ์สุดยอดกาแฟไทย 2564   ให้คณะอนุกรรมการตัดสินการประกวด อะราบิกาและโรบัสตา โดยมี มิสเตอร์จอห์น แซนเดอร์ หัวหน้าผู้ตัดสิน และ ประธานอนุกรรมการตัดสินการประกวดกาแฟอะราบิกา และนายโกเมศ  สัตยาวุธ อนุกรรมการตัดสินการประกวดกาแฟโรบัสตา รับมอบสิ่งประกวด (กาแฟคั่ว) เพื่อประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสหรือทดสอบรสชาติกาแฟ (cupping) โดยมี นายเอก สุวรรณโณ อนุกรรมการและเลขานุการ คณะอนุกรรมการตัดสินฯ และนางปิยนุช  นาคะ  ที่ปรึกษากรมวิชาการเกษตร และนางวิไลวรรณ ทวิชศรี นักวิชาการเกษตรชำนาญการพิเศษ สถาบันวิจัยพืชสวน ร่วมเป็นสักขีพยานในการรับมอบสิ่งประกวด

สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตรส่งมอบสิ่งประกวด (เมล็ดกาแฟ) ที่ใช้โครงการสุดยอดกาแฟไทย 2564
สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตรส่งมอบสิ่งประกวด (เมล็ดกาแฟ) ที่ใช้โครงการสุดยอดกาแฟไทย 2564

    เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 นางสาวศิริพร  วรกุลดำรงชัย ผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร ประธานคณะอนุกรรมการจัดการประกวด ส่งมอบสิ่งประกวด (เมล็ดกาแฟ) ที่ใช้โครงการสุดยอดกาแฟไทย 2564   ให้คณะอนุกรรมการวิเคราะห์กายภาพ และคั่วกาแฟ โดยมี นายปัญญา  อัมพวานันท์  ประธานอนุกรรมการ จากโรงคั่วกาแฟปัญญาพาณิชย์ เป็นผู้รับมอบ

ประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้อัตลักษณ์กาแฟไทย ครั้งที่ 1/2564
ประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้อัตลักษณ์กาแฟไทย ครั้งที่ 1/2564

    วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00 น. นางสาวศิริพร  วรกุลดำรงชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพืชสวน ร่วมประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้อัตลักษณ์กาแฟไทย ครั้งที่ 1/2564 โดยมีนายธีรวัฒน์  วงศ์วรธัต นายกสมาคมกาแฟและชาไทย เป็นประธาน เพื่อพิจารณา การประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้อัตลักษณ์กาแฟ การจัดพิธีมอบรางวัลผู้ชนะการประกวด การจัดการประมูลเมล็ดกาแฟ การจัด Roadshow ตามภูมิภาค และการจัดเสวนาและสาธิตการชิมรสกาแฟที่ชนะเข้ารอบการประกวด ผ่านทางระบบประชุมออนไลน์ (ZOOM) ณ ห้องประชุม 213 ชั้น 2 สถาบันวิจัยพืชสวน