ข่าวกิจกรรม

ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเชียงใหม่ สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 จัดกิจกรรมฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชนรวมถึงเกษตรกร ในหลักสูตร “การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่งปลอดโรคชั้นพันธุ์หลัก (G0) และชั้นพันธุ์ขยาย (G1) ภายใต้การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) สำหรับหัวพันธุ์มันฝรั่ง” ตามโครงการพัฒนาระบบการผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่งพันธุ์เชียงใหม่ 1 และเชียงใหม่ 2 เพื่ออุตสาหกรรมแปรรูปในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน

วันที่ 11 กันยายน 2567 ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเชียงใหม่ สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 จัดกิจกรรมฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชนรวมถึงเกษตรกร ในหลักสูตร “การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่งปลอดโรคชั้นพันธุ์หลัก (G0) และชั้นพันธุ์ขยาย (G1) ภายใต้การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP)  สำหรับหัวพันธุ์มันฝรั่ง” ตามโครงการพัฒนาระบบการผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่งพันธุ์เชียงใหม่ 1 และเชียงใหม่ 2 เพื่ออุตสาหกรรมแปรรูปในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน โดยได้มีการบรรยายให้ความรู้เรื่องการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่ง รวมถึงการป้องกันกำจัดศัตรูมันฝรั่งร่วมกับการใช้ชีวภัณฑ์ในฤดูฝน และการตรวจรับรองแปลงผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่งตามมาตรฐานสินค้าเกษตร มกษ. 5705-2565 และ GAP PM 2.5 Free และการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืชอาหาร (มกษ. 9001-2564) โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรมทั้งหมด 170 ราย ณ โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่