Skip to content
ชุดโครงการวิจัยและพัฒนามะพร้าว
- การคัดเลือกพันธุ์มะพร้าว
- การเปรียบเทียบพันธุ์มะพร้าวลูกผสม
- การเปรียบเทียบพันธุ์มะพร้าวเพื่อผลิตน้ำตาลมะพร้าว
- การคัดเลือกประชากรพันธุ์มะพร้าวลูกผสมกะทิน้ำหอม
- การเปรียบเทียบความหลากหลายในพันธุ์มะพร้าวกะทิ
- การเปรียบเทียบมะพร้าวกะทิน้ำหอมโดยการเพาะเลี้ยงคัพภะ
- การคัดเลือกประชากรพันธุ์มะพร้าวลูกผสมกะทิให้เหมาะสมในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
- การทดสอบศักยภาพการผลิตมะพร้าวน้ำหอมในแหล่งปลูกต่างๆ
- ศึกษาผลของการให้น้ำต่อปริมาณการติดผลมะพร้าวน้ำหอมที่เริ่มให้ผลผลิต
- ศึกษาเปรียบเทียบวิธีการให้ปุ๋ยเคมีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ การใช้ปุ๋ยและลดต้นทุนการผลิตมะพร้าวน้ำหอมเพื่อส่งออก
- ศึกษาผลของ NAA (Naphthyl acetic Acid) ต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการติดผลในมะพร้าวน้ำหอม
- ศึกษาทดสอบการใส่หินบะซอลท์ชนิดฝุ่นร่วมกับการให้น้ำต่อการลดปริมาณผลแตกของมะพร้าวน้ำหอม
- เทคโนโลยีการจัดการปุ๋ยมะพร้าวเพื่ออุตสาหกรรมกะทิ
- การเพิ่มผลผลิตมะพร้าวในพื้นที่ที่มีการระบาดของแมลงศัตรูมะพร้าว
- การปลูกพืชแซมในสวนมะพร้าวอายุมากเพื่อเพิ่มรายได้
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากมะพร้าวกะทิ
- ศึกษาการใช้ประโยชน์จากสารสกัดแทนนินจากเปลือกมะพร้าวต่อการยับยั้งการเจริญเติบโตของแมลงศัตรูพืช
Post Views: 267