วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 นางสาวทิพยาไกรทอง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร พร้อมด้วยนางสาวปานหทัย นพชินวงศ์ นักวิชาการเกษตรชำนาญการ และคณะ “ร่วมประชุมคณะทำงาน ด้านการปฏิบัติการเกษตรที่เหมาะสม (GAP) สำหรับพืชโกโก้ ครั้งที่ 9 และ คณะทำงานด้านความปลอดภัยด้านอาหาร(Food Safety) สำหรับผลิตภัณฑ์จากพืชโกโก้ ครั้งที่ 12” เพื่อจัดทำรายงานของคณะทำงาน สำหรับการประชุมโกโก้อาเซียน ครั้งที่ 23 ระหว่างวันที่ 22 – 24 กุมภาพันธ์ 2566 โดยมี สำนักเลขาธิการโกโก้อาเซียน สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมใหญ่ชั้น 2 อาคารศูนย์ปฏิบัติการฝึกอบรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กรมวิชาการเกษตร กรุงเทพฯ และผ่านระบบออนไลน์ (Zoom meeting)
กรมวิชาการเกษตร โดยสถาบันวิจัยพืชสวน ร่วมกับสำนักเลขาธิการโกโก้อาเซียน ประเทศมาเลเซีย กำหนดจัดประชุมคณะทำงานโกโก้อาเซียน ครั้งที่ 23 และการประชุมคณะทำงานด้านความปลอดภัยอาหารโกโก้ ครั้งที่ 12 และการประชุมคณะทำงานด้าน GAP โกโก้ ครั้งที่ 9 ในระหว่างวันที่ 21 -24 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 อาคารศูนย์ปฏิบัติการฝึกอบรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กรมวิชาการเกษตร กรุงเทพฯ และผ่านระบบออนไลน์ (Zoom meeting) และทัศนศึกษาโรงงานผลิตช็อกโกแลตของไทย และตลาดโกโก้และช็อกโกแลต