ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร จัดฝึกอบรมโครงการส่งเสริมและพัฒนาสินค้าเกษตรอัตลักษณ์พื้นถิ่น หลักสูตร การผลิตสับปะรดคุณภาพตามมาตรฐาน GAP โดยมี นางสาวณิชชา แหลมเพ็ชร์ ผู้อำนวยการกลุ่มวิจัย เป็นประธานพิธีเปิด ณ วิสาหกิจชุมชนสับปะรดสวี ตำบลทุ่งระยะ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร มีนางรัศรินทร์  ท้าวเชื้อลาว เจ้าพนักงานการเกษตร และนายบุญฤทธ์ ทองเหลือ เจ้าพนักงานการเกษตร ร่วมดำเนินงาน โดยมีเกษตรกรเข้าร่วม จำนวน 36 ราย และได้รับเกียรติจากนางสาวมัลลิกา นวลแก้ว ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบุรี และนายทินภัทร ทองมา ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรชุมพร มาเป็นวิทยากร