งานวิจัยพืชสมุนไพร
1. การคัดเลือกและเปรียบเทียบพันธุ์ปัญจขันธ์ลูกผสมที่ได้จากการผสมพันธุ์ปี 2556
2. การเปรียบเทียบและพัฒนาพันธุ์ปัญจขันธ์พันธุ์พื้นเมืองที่มีศักยภาพการผลิต
3. ศึกษาความต้องการธาตุอาหารและการจัดการปุ๋ยเพื่อเพิ่มผลผลิตและ ปริมาณน้ามันในเมล็ดกระเจี๊ยบแดง
4. ผลของปริมาณการให้น้ำที่มีต่อผลผลิตเมล็ดกระเจี๊ยบแดง
5. การสะสมน้ามันในระยะต่างๆ ของเมล็ดกระเจี๊ยบแดงพันธุ์หนักและพันธุ์เบา
6.การสำรวจและรวบรวมพันธุ์ปัญจขันธ์พันธุ์พื้นเมืองหรือพันธุ์ป่าในสภาพธรรมชาติ
7. ศึกษาความต้องการธาตุอาหารและการจัดการปุ๋ยเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพปัญจขันธ์
8. ศึกษาจำแนกเชื้อสาเหตุโรคเน่าของปัญจขันธ์และการป้องกันกำจัดโดยชีววิธี
9. การศึกษาปริมาณธาตุอาหาร สาระสำคัญและองค์ประกอบอื่นๆ ในปัญจขันธ์พันธุ์ต่างๆ
10. ทดสอบเทคโนโลยีการผลิตหัวพันธุ์ขิงปลอดโรค (G1) ในแปลงเกษตรกร
11. ศึกษาการผลิตหัวพันธุ์ขิงปลอดโรค (G1) ในสภาพไร่
13. ศึกษาการควบคุมโรคเหี่ยวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียของไพลโดยวิธีผสมผสาน
16. วิธีการปลูกที่เหมาะสมต่อผลผลิตและปริมาณสารสำคัญของปัญจขันธ์พันธุ์อ่างขาง
17. อายุเก็บเกี่ยวเมล็ดปัญจขันธ์ที่เหมาะสมเพื่อการผลิตเมล็ดพันธุ์
18. การเพิ่มประสิทธิภาพการงอกของเมล็ดพันธุ์ปัญจขันธ์พันธุ์สิบสองปันนา
19. คัดเลือกและทดสอบประสิทธิภาพจุลินทรีย์ปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคเหี่ยวของไพล
20. ศึกษาการใช้ปุ๋ยเพื่อเพิ่มผลผลิตและขนาดหัวขิง
21. การทดสอบพันธุ์ปัญจขันธ์ในแหล่งปลูกเพื่อการค้า
22. ศึกษาสภาพแวดล้อมที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของตะไคร้ต้นจากแหล่งต่างๆ
23. การขยายพันธุ์ตะไคร้ต้นด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ
24. ลักษณะอาการและสาเหตุของโรคแผลเปื่อยและยอดตายของกิ่งตะไคร้ต้น
25. การใช้น้ำมันหอมระเหยตะไคร้ต้นเพื่อป้องกันกำจัดแมลงศัตรูพืช
26. การจัดการปุ๋ยเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพหัวขิงแก่
28. ศึกษาการอบแห้งและการคงสภาพของชาปัญจขันธ์
29. ศึกษาจุลินทรีย์ปนเปื้อนในปัญจขันธ์หลังการเก็บเกี่ยว
30. ศึกษาการจัดการปุ๋ยอินทรีย์และการพรางแสงต่อการเจริญเติบโต ผลผลิต และคุณภาพของปัญจขันธ์