งานวิจัยพืชผักและเห็ด

1.การใช้กากเมล็ดกาแฟเพื่อผลิตเชื้อเห็ดฟาง

2.การคัดเลือกสายพันธุ์เห็ดกระดุมที่ให้ผลผลิตและคุณภาพสูงเพื่อการค้า

3.ศึกษาความต้องการธาตุอาหารและการจัดการปุ๋ยต่อผลผลิตและ คุณภาพกะหล่่าปลี

4.ปฏิกิริยาของพันธุ์ถั่วลันเตาต่อโรคราแป้งที่เกิดจากเชื้อรา Oidium sp.

5.การพัฒนาการเพาะเลี้ยงเห็ดตับเต่า

6.การคัดเลือกและประเมินพันธุ์ถั่วลันเตาบริโภคฝักสดภาคเหนือตอนบน

7.การศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพของเห็ดในป่าเต็งรังและป่าสนในเขตจังหวัด เชียงรายและเชียงใหม่และพัฒนาสู่การเพาะเห็ดชนิดที่รับประทานได้

8.การรวบรวมและศึกษาลักษณะประจำพันธุ์และแนวทางการใช้ประโยชน์จากพืชวงศ์ Lamiaceae

9.การวิเคราะห์ศักยภาพการแข่งขันของหอมแดง

10.การเปรียบเทียบความต้านทานต่อโรคใบหงิกเหลืองในมะเขือเทศ

11. การคัดเลือกและทดสอบพันธุ์พริก ที่ต้านทานโรคใบหงิกเหลือง

12. การศึกษาประสิทธิภาพสารป้องกันกำจัดโรคพืชในการป้องกันกำจัดโรคราน้ำค้าง

13. การศึกษาชนิดของต้นตอสำหรับการขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงที่ทนทาน/ต้านทานต่อ ไส้เดือนฝอย

14. การศึกษาชนิดของต้นตอสำหรับการขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงที่ทนทาน/ต้านทานต่อน้ำท่วมขัง

15. การคัดเลือกเห็ดหอมสายพันธุ์ใหม่ที่เหมาะสมกับพื้นที่ภาคเหนือตอนบน

16. การใช้สารสกัดธรรมชาติเพื่อป้องกันกำจัดหนอนแมลงวันเซียริด (sciarid flies) ในเห็ดสกุลนางรม

17. การใช้กากเมล็ดกาแฟในการผลิตเห็ดนางรม เห็ดฟางและเห็ดถั่ว

18. เทคโนโลยีการเพาะเห็ดกระดุมบราซิล (Agaricus blazei)

19. การใช้วัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรเพื่อการผลิตเห็ด

20. การประเมินสายพันธุ์เห็ดสกุลนางรมที่เหมาะสมกับการเพาะในแต่ละฤดูกาล ในเขตภาคเหนือตอนบน

21. การเพาะเห็ดตับเต่าที่รับประทานได้