งานวิจัยพืชผักและเห็ด
1.การใช้กากเมล็ดกาแฟเพื่อผลิตเชื้อเห็ดฟาง
2.การคัดเลือกสายพันธุ์เห็ดกระดุมที่ให้ผลผลิตและคุณภาพสูงเพื่อการค้า
3.ศึกษาความต้องการธาตุอาหารและการจัดการปุ๋ยต่อผลผลิตและ คุณภาพกะหล่่าปลี
4.ปฏิกิริยาของพันธุ์ถั่วลันเตาต่อโรคราแป้งที่เกิดจากเชื้อรา Oidium sp.
5.การพัฒนาการเพาะเลี้ยงเห็ดตับเต่า
6.การคัดเลือกและประเมินพันธุ์ถั่วลันเตาบริโภคฝักสดภาคเหนือตอนบน
8.การรวบรวมและศึกษาลักษณะประจำพันธุ์และแนวทางการใช้ประโยชน์จากพืชวงศ์ Lamiaceae
9.การวิเคราะห์ศักยภาพการแข่งขันของหอมแดง
10.การเปรียบเทียบความต้านทานต่อโรคใบหงิกเหลืองในมะเขือเทศ
11. การคัดเลือกและทดสอบพันธุ์พริก ที่ต้านทานโรคใบหงิกเหลือง
12. การศึกษาประสิทธิภาพสารป้องกันกำจัดโรคพืชในการป้องกันกำจัดโรคราน้ำค้าง
13. การศึกษาชนิดของต้นตอสำหรับการขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงที่ทนทาน/ต้านทานต่อ ไส้เดือนฝอย
14. การศึกษาชนิดของต้นตอสำหรับการขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงที่ทนทาน/ต้านทานต่อน้ำท่วมขัง
15. การคัดเลือกเห็ดหอมสายพันธุ์ใหม่ที่เหมาะสมกับพื้นที่ภาคเหนือตอนบน
16. การใช้สารสกัดธรรมชาติเพื่อป้องกันกำจัดหนอนแมลงวันเซียริด (sciarid flies) ในเห็ดสกุลนางรม
17. การใช้กากเมล็ดกาแฟในการผลิตเห็ดนางรม เห็ดฟางและเห็ดถั่ว
18. เทคโนโลยีการเพาะเห็ดกระดุมบราซิล (Agaricus blazei)
19. การใช้วัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรเพื่อการผลิตเห็ด
20. การประเมินสายพันธุ์เห็ดสกุลนางรมที่เหมาะสมกับการเพาะในแต่ละฤดูกาล ในเขตภาคเหนือตอนบน