ศูนย์วิจัยพืชไร่อุบลราชธานี

วันที่ 30 มกราคม 2567ศูนย์วิจัยพืชไร่อุบลราชธานี  ได้จัดกิจกรรมเสวนาเกษตรกรต้นแบบการปลูกงาดำพันธุ์อุบลราชธานี 3  และการแปรรูป  เรื่อง  “การเพิ่มศักยภาพผู้นำกลุ่มเกษตรกร” ภายใต้โครงการการพัฒนาศักยภาพผู้นำเกษตรกรและกลุ่มเกษตรกรในชุมชนต้นแบบการผลิตงาขับเคลื่อนระบบการผลิตและการแปรรูปเพื่อเพิ่มรายได้ให้เกษตรกรอย่างยั่งยืน ซึ่งได้รับทุนวิจัยจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

ข่าวและกิจกรรม

ศูนย์วิจัยพืชไร่อุบลราชธานี  ได้จัดกิจกรรมเสวนาเกษตรกรต้นแบบการปลูกงาดำพันธุ์อุบลราชธานี 3  และการแปรรูป  เรื่อง  “การเพิ่มศักยภาพผู้นำกลุ่มเกษตรกร”ภายใต้โครงการการพัฒนาศักยภาพผู้นำเกษตรกรและกลุ่มเกษตรกรในชุมชนต้นแบบการผลิตงาขับเคลื่อนระบบการผลิตและการแปรรูปเพื่อเพิ่มรายได้ให้เกษตรกรอย่างยั่งยืน ซึ่งได้รับทุนวิจัยจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)  ในวันที่ 30 มกราคม 2567 ณ โครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพื่อเพิ่มศักยภาพผู้นำเกษตรกร สร้างเครือข่าย ถอดบทเรียน รวมทั้งได้เยี่ยมชม  โรงงานต้นแบบการแปรรูปอาหาร (Pilot Plant) ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  เพื่อให้เกษตรกรได้แนวทางในการพัฒนาการแปรรูปผลผลิตงาต่อไป ผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยที่ปรึกษาโครงการ: รศ.ดร. สุรีพร เกตุงาม รศ.ดร.ชวลิต ถิ่นพิทักษ์วงศ์ ผศ.ดร.เอกสิทธิ์ อ่อนสะอาด ผศ.ดร.วิริยา อ่อนสะอาด สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม  (สสว.)   สำนักงานพัฒนาชุมชน อ.เดชอุดม เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยพืชไร่อุบลราชธานี และเกษตรกร รวม 30 ราย