การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และการแปรรูปข้าวโพดหวาน พันธุ์สงขลา 84-1
วันที่ 30 พฤษภาคม 2565 นายไพศอล หะยีสาและ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรยะลา มอบหมายให้นายอีซา อายะ นักวิชาการเกษตร พร้อมคณะทำงาน จัดอบรมเกษตรกร หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และการแปรรูปข้าวโพดหวาน พันธุ์สงขลา 84-1 ภายใต้โครงการตำบลมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ.มัสยิดบ้านบาโด ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา โดยมีเกษตรกรเป้าหมายจำนวน 30 ราย ผลจากการอบรมเชิงปฏิบัติการทำให้ เกษตรกรมีความรู้และความเข้าใจในการ เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และการแปรรูปข้าวโพดหวาน พันธุ์สงขลา 84-1 โดยเกษตรกรสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์และเหมาะสมกับพื้นที่ของตนเอง เพื่อเพิ่มผลผลิตให้มีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของตลาด เพิ่มมูลค่า เพื่อสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นให้กับตนเองและครอบครัวต่อไป