การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และการแปรรูปข้าวโพดหวาน พันธุ์สงขลา 84-1

2552
2553
2556
2558
previous arrow
next arrow

วันที่ 30 พฤษภาคม 2565 นายไพศอล หะยีสาและ     ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรยะลา มอบหมายให้นายอีซา  อายะ  นักวิชาการเกษตร  พร้อมคณะทำงาน จัดอบรมเกษตรกร หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และการแปรรูปข้าวโพดหวาน พันธุ์สงขลา 84-1  ภายใต้โครงการตำบลมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้  ณ.มัสยิดบ้านบาโด ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา โดยมีเกษตรกรเป้าหมายจำนวน 30 ราย ผลจากการอบรมเชิงปฏิบัติการทำให้ เกษตรกรมีความรู้และความเข้าใจในการ เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และการแปรรูปข้าวโพดหวาน พันธุ์สงขลา 84-1 โดยเกษตรกรสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์และเหมาะสมกับพื้นที่ของตนเอง เพื่อเพิ่มผลผลิตให้มีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของตลาด เพิ่มมูลค่า เพื่อสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นให้กับตนเองและครอบครัวต่อไป