บุคลากร ผลงานของนางสาวสุปรียา ศุขเกษม 5 พฤศจิกายน 256211 พฤศจิกายน 2019 pprddadmin นางสาวสุปรียา ศุขเกษม Ms.Supreeya Sukhasem นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ Scientist, Senior Professional Level โทรศัพท์: 02-9406362-3 ต่อ 1113 โทรศัพท์มือถือ: 089-2006031 E-mail: sukkhasem@yahoo.co.th การวิจัยและพัฒนาการสกัดสารไอโซฟลาโวนส์ (isoflavones) จากถั่วเหลือง การศึกษาผลผลิตเลซิทินจากรำข้าว การศึกษาผลิตโลชั่นจากน้ำมันรำข้าว จัดทำทดสอบและพัฒนาระบบตรวจสอบรับรอง GMP และ HACCP สำหรับโรงคัดบรรจุ โรงรมสารเคมีและโรงงานแปรรูป พัฒนาการผลิตน้ำนมถั่วเหลืองโปรตีนสูงผสมน้ำผลไม้ การผลิตเครื่องดื่มจากรำข้าว การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตน้ำมะม่วงเพื่อสุขภาพ การวิจัยและพัฒนาเห็ดฟางสามรส การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการแปรรูปทุเรียนทอดกรอบโดยเครื่องทอดสุญญากาศ การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์งา การผลิตธูปจากกากงา การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมนวดผมจากน้ำมันงา การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องดื่มวุ้นผลไม้พร้อมดื่ม การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเศษทุเรียนทอดสุญญากาศ การวิจัยและพัฒนา Probiotic Juice น้ำตาลต่ำและอายุการเก็บรักษา การยับยั้งจุลินทรีย์ในอาหารด้วยแบคทีริโอซิน วิจัยและพัฒนาแผ่นใยอัดจากวัสดุเหลือใช้ในอุตสาหกรรมเกษตร การผลิต GABA จากกระบวนการหมัก Lactic acid bacteria การผลิตใยอาหารจากผลิตผลพลอยได้จากอุตสาหกรรมเกษตร การศึกษาคุณสมบัติทางเคมี ฟิสิกส์ คุณค่าทางโภชนาการ และการควบคุมคุณภาพน้ำมันเมล็ดชา การศึกษาคุณภาพและการเก็บรักษาเมล็ดชาน้ำมัน การผลิตเครื่องสำอางผสมสารสกัดเปลือกมังคุดด้วยนาโนเทคโนโลยี การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตแซนโทนผงบริสุทธิ์ การผลิตแอนโทไซยานินผง การผลิตฟรุกแตนผงจากหอมแดง การแปรรูปและการใช้ประโยชน์ผลสำรอง การพัฒนาแป้งผสมสำเร็จรูปที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ เบเกอรีเพื่อสุขภาพจากผลิตผลเกษตร การประเมินสารประกอบฟินอลิกและความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระในกระบวนการผลิตอาหารเสริมสุขภาพจากข้าวโพดฝักสด การแปรรูปและยกระดับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากผักและผลไม้