สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1

การรับรองสุขอนามัยผักและผลไม้สด

มาตรฐานการปฏิบัติงานการรับรองสุขอนามัยผักและผลไม้สด

1. ผู้ยื่นคำขอจะต้องปฏิบัติตามประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่อง การรับรองระบบการผลิตของโรงงานผู้ผลิตผัก ผลไม้แช่เยือกแข็ง และโรงงานแปรรูปสินค้าเกษตร 

2. กรณีเจ้าหน้าที่มีขอสงสัยในเอกสารที่ยื่นขอ สามารถแจ้งให้ผู้ยื่นคำขอมาชี้แจงเพิ่มเติมได้

3. ขั้นตอนการดำเนินการตามคู่มือจะเริ่มนับระยะเวลาตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารครบถ้วนถูกต้องตามที่ระบุไว้ในคู่มือประชาชนเรียบร้อยแล้ว

 

 

กฎหมายที่เกี่ยวข้อง

  1. ประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่อง การรับรองระบบการผลิตของโรงงาน ผู้ผลิตผัก ผลไม้ แช่เยือกแข็ง และโรงงานแปรรูปสินค้าเกษตร เพื่อประกอบการออกใบรับรองสุขอนามัยพืช พ.ศ. 2551 และฉบับที่ 2 พ.ศ. 2543

ดาวน์โหลดเอกสาร