ชื่อพืช มะเขือเทศสีดาพันธุ์ ศรีสะเกษ 2วันที่รับรอง : 15 สิงหาคม 2562ประเภทพันธุ์ : พันธุ์แนะนำ
ลักษณะเด่น 1.ผลผลิตเฉลี่ยสูงถึง 6.62 ตัน/ไร่ ซึ่งสูงกว่าพันธุ์ผสมเปิด ศก.1 ร้อยละ 23.51 2.มีปริมาณวิตามินซี (Ascorbic acid) สูงถึง 43.3 mg/100 g FW ซึ่งสูงกว่าพันธุ์เปรียบเทียบ ศก.1 ร้อยละ 36.59 3.มีปริมาณกรดที่ไทเทรตได้สูงถึงร้อยละ 0.93 ให้รสเปรี้ยวมากกว่าพันธุ์เปรียบเทียบ ศก.1 ร้อยละ 32.86
พื้นที่แนะนำ ปลูกได้ดีในเขตจังหวัดศรีสะเกษ เชียงราย และนครพนม และพื้นที่อื่น ๆ ที่มีสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศที่ใกล้เคียงกับจังหวัดดังกล่าว
ข้อควรระวังหรือข้อจำกัด ไม่ทนต่อสภาพน้ำขัง หรือพื้นที่ที่มีฝนตกชุก